3 CHIẾN LƯỢC CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG VÀNG

Admin 03/12/2020

K từ khi đại dịch covid xảy ra làm tê liệt nhiều nền kinh tế, đã khiến cho các ngân hàng trung ương buộc phải đưa ra nhiều giải pháp khác nhau và 1 trong số đó chính là in tiền ồ ạt khiến cho đồng tiền của các quốc gia càng ngày càng trở nên mất giá. Điều này đã gây ra tâm lý bất an cho nhiều nhà đầu tư, nhưng  đồng thời lại làm cho vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn nhất.

Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng xem XTB chia sẻ 3 chiến lược giao dịch Vàng CFD đơn giản nhưng hiệu quả nhất như dưới đây.

Giao dịch theo xu hướng với đường trung bình động

Ngắn hạn – Khung thời gian từ H1 đến D1

Đối với các nhà giao dịch, việc theo dõi xu hướng là điều rất quan trọng. Giao dịch ngược xu hướng thường là chiến lược kém thông minh và đặc biệt nguy hiểm khi sử dụng đòn bẩy. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải tìm ra xu hướng trên thị trường để đi theo. Có nhiều cách để tìm ra xu hướng nhưng riêng với Vàng và Bạc, công cụ đường trung bình động sẽ hỗ trợ rất tốt. Tại sao? Bởi vì các thị trường này thường giao dịch theo phong cách tuyến tính khá rõ ràng (khác với xu hướng của tiền tệ thường không rõ ràng).

Để thực hiện chiến lược này là bạn mở lệnh lúc giá chạm đáy và đi theo xu hướng lâu nhất có thể. Chốt lời khi xu hướng bị phá vỡ. Hãy xem ví dụ dưới đây:

XTB sẽ sử dụng đường trung bình động theo các mốc thời gian 50, 75 và 150. Để đường trung bình động xuất hiện trên biểu đồ, bạn hãy nhấp vào nút f (x) ở bên trái và gõ “LWMA”. Trong cài đặt, thay đổi “Thời gian” thành 50 và bạn đã có đường trung bình động đầu tiên. Làm tương tự với các mốc thời gian 75, 150 và đừng quên chọn màu sắc khác nhau để tăng độ nhận diện.

Giao dịch theo xu hướng như thế nào?

Trong biểu đồ, bạn có thể thấy xu hướng đi lên – giá đang tăng và trên mức trung bình. Bất cứ khi nào giá chạm mức trung bình động 50 và vẫn ở trên mức trung bình 75, bạn nên đặt lệnh Buy (Mua) Các ô màu đỏ là cắt lỗ – đặt chúng dưới mức trung bình 150. Khi xu hướng dịch chuyển, hãy chủ động di chuyển mức cắt lỗ lên theo thời gian. Nếu bạn đi theo xu hướng đủ lâu thì đây sẽ là mức “chốt lời” của bạn (giá đầu ra sẽ cao hơn nhiều so với giá vào).

Định vị COT

Trung hạn – Khung thời gian từ H4 đến W1

Nhấp vào f (x) và nhập “COT” – không thay đổi bất kỳ điều gì trong cài đặt. Bạn sẽ thấy chỉ báo ở phần dưới của biểu đồ. Nếu đường màu xanh lá cây nằm trong vùng màu xám phía trên, nghĩa là các nhà đầu cơ tài chính đang quá lạc quan vào Vàng và bạn nên đặt Buy. Ngược lại, nếu đường này nằm ở phần dưới của biểu đồ, bạn nên đặt Sell vì các nhà đầu cơ tài chính quá bi quan.

COT nên được kết hợp với các công cụ khác. Hãy nhìn vào biểu đồ: chúng tôi có cài sẵn một kênh giá ở đó. Khi giá ở giới hạn trên của kênh giá VÀ COT bị Buy quá mức (đường màu xanh lá cây trong vùng màu xám phía trên) thì đã đến lúc đặt Sell – bạn nên tiếp tục giao dịch cho đến khi giá di chuyển xuống phần dưới của kênh giá.

Xu hướng theo thời vụ

Dài hạn – Khung thời gian từ D1 đến MN

Nhấp vào f (x) và nhập “Sea” để cài đặt chỉ báo thời vụ ở phần dưới của biểu đồ. Chỉ báo gợi ý hướng di chuyển của tỷ giá dựa theo thông tin trong cùng thời điểm thuộc các năm trước đó. Cũng giống như chỉ báo COT, chỉ báo Sea sẽ hỗ trợ các quyết định của bạn. Nếu cùng kỳ các năm trước, tỷ giá tăng, bạn nên tìm kiếm cơ hội để đặt Buy.

Hãy nhìn vào biểu đồ – ở đây chỉ báo cho thấy giá sẽ tăng. Bạn đang tìm kiếm cơ hội tốt để vào lệnh Buy – nó có thể là đường trung bình động 150 ngày (đường màu xanh) hoặc hỗ trợ ngang (hình chữ nhật màu đỏ). Bạn nên giữ lệnh cho đến khi Chỉ báo thời vụ đưa ra xu hướng khác.

Hiện nay, nhà đầu tư có thể giao dịch Vàng không tốn phí qua đêm khi giao dịch dài hạn với mã sản phẩm GOLD.FUT. Với sản phẩm mới này, nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược XTB đã phân tích ở trên và tiết kiệm phí qua đêm lên đến hàng nghìn đô cho mỗi lot Vàng giao dịch.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://bit.ly/36iAiQE

Bài viết liên quan