USD / CHF tăng sau khi CPI Thụy Sĩ tăng mang theo cơ hội thương mại

tuyennt 01/04/2021

– Giá USD / CHF tăng sau khi dữ liệu lạm phát yếu của Thụy Sĩ.
– Dữ liệu cho thấy lãi suất của Thụy Sĩ sẽ còn thấp trong thời gian dài.
– Điều này đã mang lại cơ hội giao dịch thực tế giữa USD và CHF

Giá USD / CHF tăng trong tháng thứ ba liên tiếp khi thị trường tập trung vào cơ hội giao dịch thực tế giữa đồng đô la và đồng franc Thụy Sĩ. Nó đang giao dịch ở mức 0,9455, cao hơn 8% so với mức thấp nhất trong năm là 0,8760.

Đồng franc Thụy Sĩ bị bán tháo

Đồng franc Thụy Sĩ đã giảm giá mạnh so với đô la Mỹ chủ yếu là do lợi tức trái phiếu Mỹ tương đối cao. Trong tuần này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng là 1,76%. Các lợi suất khác tăng khi việc bán tháo trái phiếu tăng nhanh.

Việc bán tháo đã xảy ra vì những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thay đổi ý định về tiền dễ dàng khi lạm phát tăng.

Hơn nữa, Mỹ đã cung cấp hơn 2,8 nghìn tỷ đô la kích thích trong quý đầu tiên. Và ngày hôm qua, Joe Biden đã công bố một gói trị giá 2,8 nghìn tỷ USD khác sẽ giúp đất nước nâng cấp cầu đường. Số tiền này cũng sẽ được sử dụng để tài trợ cho nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng phạm vi phủ sóng băng thông rộng.

Do đó, cặp USD / CHF đã tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào cơ hội giao dịch thực tế. Đây là tình huống mà các nhà đầu tư đi vay từ các quốc gia có năng suất thấp hơn và đầu tư vào các quốc gia có năng suất cao hơn. Tuần trước, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã cam kết giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại – 0,75% nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Điều này làm cho Thụy Sĩ trở thành quốc gia có tỷ lệ thấp nhất trên toàn cầu.

Dữ liệu được công bố hôm nay cho thấy tỷ giá của nước này có thể còn thấp hơn trong thời gian dài. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thụy Sĩ đã tăng từ 0,2% trong tháng Hai lên 0,3% trong tháng Ba. Con số này thấp hơn so với ước tính trung bình là 0,4%. Tính theo năm, chỉ số CPI đã giảm 0,2% trong tháng Ba. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu SNB là 2,0%.

Triển vọng kỹ thuật USD/CHF

Trên khung biểu đồ ngày, sau khi vượt qua mốc 0.9300 tỷ giá này đã chính thức đi vào xu hướng tăng dài hạn, tiếp theo giá sẽ hướng tới vùng kháng cự phía trên 0.9540 trong thời gian tới, nhưng đây chỉ là kháng cự yếu và giá có thể tiến cao hơn lên vùng 0.9790.

Tuy nhiên, trên biểu đồ H4, sau khi vượt qua kháng cự 0.9378 giá chưa quay lại retest vùng này và trong tương lai gần giá có thể sẽ quay lại retest vùng này 1 lần nữa trước khi tăng cao hơn.

Bài viết liên quan