Aliniex là gì? Đánh giá sàn Aliniex mới nhất 2023

Admin 12/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Aliniex là một sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam, các hoạt động tại sàn chủ yếu là mua/bán trao đổi các loại tiền điện tử bằng VND, không hỗ trợ các giao dịch lướt sóng hay giao dịch ký quỹ. Aliniex bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2017, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Alini có trụ sở tại Hà Nội. Đây là một công ty chuyên về công nghệ, cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hay quảng cáo, công ty này có giấy phép hoạt động và thông tin đầy đủ trên các trang mạng về doanh nghiệp Việt Nam.

Về mặt pháp lý, Aliniex chưa được cấp phép hoạt động vì hiện tại chưa có khung pháp lý nào cho phép hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại Việt Nam, và không riêng gì Aliniex, tất cả các sàn giao dịch tại Việt Nam đều không có được giấy phép hoạt động.

Aliniex có những điều kiện giao dịch rất tốt như hỗ trợ nhiều loại coin, phí giao dịch rất thấp, nền tảng dễ sử dụng, tuy nhiên Aliniex vẫn không thể vượt qua sàn Remitano về số lượng khách hàng và khối lượng coin được giao dịch.

Tính bảo mật

Aliniex áp dụng 2 hình thức bảo mật cơ bản là xác thực qua Email và xác thực 2 yếu tố 2FA, đây là 2 hình thức xác thực mà sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng có.

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: là một hình thức bảo mật cho tài khoản trực tuyến của người dùng. Hình thức này yêu cầu 2 lớp xác minh tài khoản, đó là mật khẩu do người dùng tạo ra và một mã xác nhận được gửi qua điện thoại cá nhân của người dùng. Để kích hoạt được hình thức này, người dùng phải tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator. Đây là một hình thức khá an toàn vì chỉ khi nào có được mật khẩu và điện thoại của bạn thì người khác mới đăng nhập vào tài khoản của bạn được.
 • Xác thực qua Email: cung cấp một Email hay sử dụng và an toàn (chưa từng để lộ bất kỳ thông tin nào ra ngoài) thì mới có thể bảo vệ an toàn cho tài khoản của người dùng.

Cả 2 hình thức này sẽ được áp dụng mỗi khi người dùng đăng nhập vào tài khoản, khi thực hiện các giao dịch nạp/rút hoặc bất cứ khi nào sàn nhận thấy bất kỳ một hành vi đáng ngờ xảy ra trên tài khoản của người dùng.

Các loại coin được giao dịch

Hiện tại Aliniex cho phép giao dịch 9 loại coin/token phổ biến trên thị trường, đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), Tether (USDT), Binance USD (BUSD). Đây là các loại coin/token có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường và được sử dụng rất phổ biến trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Điều kiện giao dịch: các giao dịch mua/bán ngay hoặc đặt lệnh mua/bán đều yêu cầu số tiền tối thiểu là 10,000 VND

Có rất nhiều mức giá mua ngay và bán ngay tại Aliniex và đôi khi các mức giá này còn tốt hơn cả sàn Remitano, chẳng hạn tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này thì bạn có thể bán ngay lập tức BTC của mình với mức giá cao nhất tại Remitano là 210,443,657 VND với lượng bán tối đa là 0.02500901 BTC, tại sàn Aliniex thì bạn có thể bán ngay với giá cao nhất là 210,800,000 VND lượng bán tối đa đến 0.09494752 BTC. Nếu giao dịch với khối lượng nhỏ thì chênh lệch này là không đáng kể, nhưng với khối lượng lớn thì lại đáng quan tâm. Chính vì thế đôi khi chúng tôi khuyên các bạn nên mở tài khoản tại nhiều sàn để nhận được sự tối ưu nhất về các mức giá

Phí giao dịch

Aliniex là một sàn giao dịch tiền điện tử với mức phí rất thấp. Đối với những giao dịch mua/bán coin/token được thực hiện ngay lập tức, có nghĩa là bạn sẽ chọn trong danh sách những người đang muốn mua/bán coin trong Sổ lệnh để bán/mua coin với họ thì giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức và Aliniex sẽ không tính phí giao dịch. Nếu bạn muốn mua coin với một mức giá thấp hơn các mức giá mà trong Sổ lệnh có hoặc bán coin với mức giá cao hơn thì bạn có thể đặt lệnh và lệnh của bạn sẽ hiển thị trong Sổ lệnh, lúc này, sàn sẽ tính phí giao dịch cho bạn.

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của Aliniex rất đơn giản, người dùng được mua/bán coin/token ngay trên nền tảng website của sàn. Giao diện chỉ bao gồm: khu vực chọn loại tiền cần giao dịch, biểu đồ giá, Sổ lệnh và lịch sử giao dịch.

Khu vực chọn coin/token và biểu đồ giá: tại đây, người dùng có thể lựa chọn giao diện sáng hoặc tối

Sổ lệnh và khu vực mua/bán ngay hoặc đặt lệnh

Tốc độ tải trên web rất nhanh, một người dùng hoàn toàn mới vẫn có thể trải nghiệm các chức năng trên nền tảng mà không sợ gặp phải trở ngại nào, có lẽ đây là một yếu tố mà hầu hết người dùng nào cũng mong muốn khi sử dụng bất kỳ một nền tảng web nào.

Hiện nay, Aliniex chưa hỗ trợ các ứng dụng trên điện thoại, đây là một bất lợi cho sàn khi mà đã có rất nhiều sàn trên thị trường cung cấp các ứng dụng rất tiện lợi. Hơn nữa, việc trao đổi, mua/bán tiền điện tử đơn thuần đặc biệt là với mục đích trao đổi để thực hiện thanh toán trực tuyến, không cần đến phân tích kỹ thuật thì một ứng dụng trên điện thoại là vô cùng tiện lợi.

Trang quản lý tài khoản cũng rất thân thiện với người dùng, bạn có thể cài đặt tài khoản, bảo mật hay thực hiện các giao dịch nạp/rút từ một trang duy nhất này, vô cùng tiện lợi.

Nạp/rút coin

Nạp/rút VND: Aliniex cho phép mua/bán các coin/token bằng VND, chính vì thế một ví VND được tạo sẵn trên Aliniex là điều tất yếu. Người dùng sẽ nạp tiền vào ví để thực hiện giao dịch thông qua hình thức chuyển khoản đến ngân hàng của công ty (Vietcombank và VPBank). Số tiền rút tối thiểu là 100,000 VND và tối đa là 300,000,000 VND/1 lần, phí rút là 7,700 VND/1 lần. Thời gian nạp/rút VND được thực hiện từ 8h đến 22h và tiền sẽ vào tài khoản trong vòng 10 phút, nếu sau 10 phút mà tiền chưa được cộng vào tài khoản, bạn có thể liên hệ với sàn qua Chatbox để được hỗ trợ

Nạp/rút các loại tiền điện tử

Aliniex không quy định các điều kiện nạp coin/token và không thu phí nạp. Riêng các giao dịch rút coin/token sẽ bị tính phí và quy định về mức rút tối thiểu cho từng loại coin/token

Tiền điện tử

Lượng rút tối thiểu/lần

Lượng rút tối đa/lần

Phí rút/lần

BTC

0.001

5

0.0005

ETH

0.001

100

0.005

LTC

0.001

300

0.0005

BCH

0.001

50

0.0005

USDT

5

10,000

3

BNB

0.01

300

0.01

XRP

20

20,000

0.3

HT

2

3,000

0.5

BUSD

5

10,000

2

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Tính bảo mật cao, an toàn, chưa từng bị hack
 • Cho phép mua bán nhiều loại coin/token (9 loại), trong khi Remitano chỉ cho phép 6 loại
 • Nền tảng giao dịch đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ tải trang nhanh
 • Không tính phí mua/bán ngay, phí đặt lệnh thấp
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, xử lý và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng qua nhiều kênh: Telegram, Facebook, Twitter, chatbox, Email, điện thoại.

Nhược điểm

 • Chưa được cấp phép hoạt động (tình hình chung của các sàn tại Việt Nam)
 • Chưa hỗ trợ nền tảng giao dịch thông qua ứng dụng điện thoại
 • Chênh lệch giá mua giá bán còn khá cao, trong khi bạn chỉ vừa mua BTC với giá 213,888,000 VND thì bán ra với giá thấp hơn nhiều 210,800,000 VND.
 • Vẫn hay gặp các vấn đề trục trặc khi nạp/rút tiền nhưng sàn sẽ xử lý nhanh cho khách hàng.

Tuy là một sàn mới nhưng Aliniex lại tạo được lòng tin từ rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam, bằng chứng là hiện tại đã có hơn 30,000 người dùng và trong quá khứ chưa từng vướng phải một sự tố cáo lừa đảo nào từ khách hàng cả. Chính vì thế, bên cạnh các sàn lớn như Remitano thì Aliniex cũng là một sự lựa chọn rất tốt để thực hiện mua/bán coin.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…