Ảnh hưởng chính lên tỷ giá GBP/USD vẫn là Brexit

tuyennt 26/11/2020

Theo nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet báo cáo: Các động thái tiếp theo của Serling dường như phụ thuộc nhiều vào kế hoạch của Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU. Barnier chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly – cần thiết sau khi một thành viên trong nhóm xét nghiệm dương tính với coronavirus – và đi đến thủ đô của Anh để nói chuyện trực tiếp. Tuy nhiên, các báo cáo truyền thông cho rằng ông có thể tạm dừng chuyến đi của mình nếu Vương quốc Anh không đưa ra nhượng bộ. Các nhà đầu tư cần thấy các cuộc đàm phán tiếp tục để duy trì hy vọng.

London vẫn là trọng tâm đối với các nhà giao dịch đồng bảng Anh do các cấp hạn chế mới liên quan đến dịch covid19 sẽ được công bố vào cuối ngày giờ GMT. Nếu những hạn chế đáng kể hơn được áp đặt đối với thành phố, đồng bảng Anh yếu đi rất nhiều.

Người Mỹ đang tổ chức một Lễ Tạ ơn khiến thị trường tương đối ảm đạm, trong bối cảnh các ca nhiễm covid gia tăng, số ca nhập viện và số ca tử vong. Hơn nữa, trong khi phần lớn dữ liệu được công bố vào thứ Tư có thể được coi là hỗn hợp, sự gia tăng liên tiếp của các trường hợp thất nghiệp là nguyên nhân gây lo ngại và đè nặng lên đồng bạc xanh.

Đồng đô la giảm giá mạnh nhất đến từ Cục Dự trữ Liên bang. Các biên bản từ cuộc họp gần nhất cho thấy các thành viên đã thảo luận tích cực về kế hoạch mua trái phiếu, có khả năng sẵn sàng tăng quy mô của nó.

Về mặt kỹ thuật

Mốc 1.3400 dường như vẫn là mức cản quan trọng đối với tỷ giá này khi mà từ đầu tuần tới nay vùng kháng cự này được kiểm tra lại nhiều lần mà vẫn chưa thể vượt qua, đồng thời, vùng hỗ trợ 1.330 cũng là vùng hỗ trợ quan trọng khi giá nhiều lần giảm xuống nhưng không phá được qua. Như vậy có thể thấy, tỷ giá GBP/USD đang sideway trong vùng này với biên độ 100pips. Nếu giá phá về hướng nào sẽ có xu hướng đi về hướng đó rất nhanh và mạnh. Với vùng hỗ trợ bên dưới là 1.3176 và kháng cự bên trên là đỉnh cao nhất từ năm 2019 đến tháng 9/2020 vùng giá 1.3486. Các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu phá khỏi vùng sideway để có hướng đi tiếp theo.

Bài viết liên quan