AUD/USD chờ đợi sự phá vỡ dưới 0.7100

tuyennt 23/10/2020

– AUD / USD chứng kiến ​​một số bán ra sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần, quanh vùng 0,7135-40.
– Tâm trạng thận trọng phổ biến đã mang lại lợi ích cho đồng USD trú ẩn an toàn và tạo ra một số áp lực lên cặp tiền này.
– Kỳ vọng RBA ôn hòa làm suy yếu đồng đô la Úc và góp phần khiến cặp tiền này giảm từ mức cao.

Cặp tiền này đã không tận dụng được mức tăng sớm của nó để đạt được đỉnh mới trong một tuần, thay vào đó đã gặp một số nguồn cung mới gần vùng 0,7135-40 và hiện đã trôi vào vùng tiêu cực. Sự thận trọng cơ bản trên thị trường tài chính đã mở rộng một số hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và được coi là yếu tố chính gây ra một số áp lực đối với đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, các nhà đầu tư vẫn đứng bên lề và chờ đợi bước đột phá trong các cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã báo cáo tiến bộ trong luật cho một vòng hỗ trợ tài chính khác và nói rằng dự luật viện trợ có thể được thông qua tại Hạ viện trước ngày bầu cử.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường dường như không tin rằng dự luật thực sự có thể thông qua Thượng viện trong bối cảnh các đảng viên Cộng hòa phản đối mạnh mẽ về dự luật kích thích lớn hơn. Điều này, cùng với môi trường chính trị không chắc chắn của Hoa Kỳ, càng đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và mang lại lợi ích cho các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả đồng bạc xanh.

Mặt khác, việc gia tăng đặt cược rằng RBA sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 11 càng làm suy yếu đồng Úc. Cặp AUD / USD, hiện tại, dường như đã bị đình trệ động thái phục hồi tốt trong tuần này từ vùng 0,7020, hoặc mức thấp nhất trong 4 tuần chạm vào thứ Ba và vẫn đang trên đà tăng hồi phục với mức tăng khiêm tốn. Điều này khiến cho bạn cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán mạnh tiếp theo.

Trên biểu đồ H4 ta cũng có thể thấy, tỷ giá này vẫn đang đi trong kênh xu hướng giảm, vùng giá hiện tại chạm fibo thoái lùi 0.5. Thời gian tới giá có thể phục hồi lên vùng fibo thoái lùi 0.618, chạm đường trend trên rồi giảm tiếp tục, hoặc hình thành mô hình hai đỉnh tại 0.7140 rồi giảm luôn. Mục tiêu trung hạn là vùng chạm đường trend dưới 0.6860.

Ngược lại, nếu đồng đô la Úc cho thấy lực mua mạnh mẽ vượt lên trên vùng 0.7240 thì sẽ cho thấy chu kỳ tăng trưởng tiếp theo, nhưng các yếu tố cơ bản không cho thấy tín hiệu này, nên khả năng tăng giá với cặp này là rất thấp.

Chiến lược tham khảo : Sell tại 0.7140 -0.7155, SL tại 0.7196, Tp 0.692-0.686

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…