AUD / USD đã tăng lên trước quyết định của RBA

tuyennt 03/05/2021

– Cặp AUD / USD đã tăng lên trước quyết định của RBA trong tuần này.
– RBA dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và nới lỏng định lượng.
– Cặp tiền này có thể sẽ bứt phá xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Giá AUD / USD đang tăng lên trước quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​vào thứ Ba tuần này. Nó đang giao dịch ở mức 0,7733, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 0,7695.

Quyết định lãi suất RBA

Dữ liệu kinh tế gần đây của Úc rất khả quan. Quốc gia này đang có thêm hàng nghìn việc làm mỗi tháng trong khi doanh số bán lẻ tăng mạnh.

Ngoài ra, lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tiếp tục hoạt động tốt khi đất nước mở cửa trở lại. Ví dụ, dữ liệu do Markit và Tập đoàn Công nghiệp Australia (AIG) công bố cho thấy PMI ngành sản xuất đã tăng lên lần lượt 59,7 và 61,7 trong tháng Tư. Chỉ số PMI từ 50 trở lên thường là dấu hiệu của sự mở rộng.

Sự tăng trưởng này đã được hỗ trợ bởi sự mở cửa trở lại và nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm của công ty. Trên thực tế, giá một số mặt hàng quan trọng như quặng sắt và than đá đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Trên thực tế, thách thức duy nhất là những thách thức đang diễn ra trong ngành vận tải biển. Quan trọng nhất, lĩnh vực nhà ở của Úc đã hoạt động tốt, với giá nhà tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Đó là chống lại bối cảnh này mà RBA sẽ kết thúc cuộc họp vào thứ ba. Các nhà phân tích tại hầu hết các công ty môi giới CFD và ngoại hối kỳ vọng ngân hàng sẽ để lãi suất ở mức 0,10% so với mức mà họ đã có trong vài tháng qua. Ngân hàng cũng sẽ mở rộng các chương trình kiểm soát đường cong lợi suất và nới lỏng định lượng. Thông qua QE, ngân hàng đang trong giai đoạn thứ hai của chương trình mua tài sản trị giá 78 tỷ USD.

Quan trọng nhất, nhiều nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ hoãn liệu có nên lùi thời gian đáo hạn mục tiêu lợi suất từ ​​tháng 4 năm 2024 đến tháng 11 năm 2024. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại Bloomberg cho biết :

“Quy mô của chương trình mua trái phiếu có thể sẽ được khẳng định, trong bối cảnh lượng phát hành có khả năng giảm. Việc chuyển mục tiêu trái phiếu kỳ hạn 3 năm sớm sang trái phiếu tháng 11 năm 2024 vẫn là một rủi ro trực tiếp ”.

AUD / USD có thể sẽ tăng nếu RBA đưa ra quyết định lãi suất như kỳ vọng. Đây là điều đáng chú ý vì Fed đã ám chỉ rằng họ sẽ không sớm tăng lãi suất.

Dự báo kỹ thuật AUD / USD

Trên biểu đồ H4, vùng 0.7700 tiếp tục thể hiện là vùng hỗ trợ mạnh khi kết thúc tháng 4, giá tiếp tục bật tăng mạnh lên từ vùng này trong ngày hôm nay. Điều này, một phần cũng đến từ nguyên nhân đồng bạc xanh yếu hơn. Với đà tăng mạnh, thời gian tới chỉ số có thể tiếp tục tăng cao hơn, hướng tới mục tiêu là đỉnh cũ là vùng kháng cự 0.7820. Tại đây, giá hình thành lên mô hình 4 đỉnh.

Bài viết liên quan