AUD / USD dao động gần mức thấp nhất trong ba tuần

tuyennt 20/10/2020

– AUD/USD tiếp tục giao dịch trong sắc đỏ khi RBA thể hiện thái độ ôn hòa.
– Các thành viên RBA đã thảo luận về việc nới lỏng bổ sung để hỗ trợ việc làm.

AUD/USD giao dịch ở mức thấp nhất trong ba tuần với biên bản cuộc họp tháng 10 của Ngân Hàng dự trữ Úc ủng hộ nới lỏng tiền tệ thêm vào tháng 11.

Được phát hành vào lúc 00:30 GMT , biên bản báo cáo :

• Hội đồng đã thảo luận về trường hợp nới lỏng tiền tệ bổ sung để hỗ trợ việc làm và nền kinh tế nói chung.
• Các thành viên thảo luận về các phương án giảm mục tiêu tỷ giá tiền mặt và lợi suất 3 năm về 0, không âm, và mua thêm trái phiếu chính phủ dọc theo đường cong lợi suất.
• Với việc nền kinh tế mở cửa, các thành viên cho rằng hợp lý khi kỳ vọng rằng việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa sẽ đạt được nhiều lực kéo hơn so với trước đây.
• Việc nới lỏng hơn nữa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro ổn định tài chính bằng cách củng cố nền kinh tế và bảng cân đối của khu vực tư nhân, do đó giảm số lượng các khoản nợ xấu.
• HĐQT nhất trí nhấn mạnh hơn vào lạm phát thực tế chứ không phải dự báo trong quá trình ra quyết định của mình.
• Các thành viên cho biết rằng họ cũng muốn thấy nhiều điều hơn là chỉ tiến tới việc làm đầy đủ trước khi xem xét việc tăng tỷ giá tiền mặt.

Theo hầu hết các nhà phân tích, kích thích bổ sung có thể sẽ được công bố trong cuộc họp chính sách ngày 3/11. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục mới 0,1% từ mức 0,25% hiện tại và có thể thúc đẩy mua trái phiếu trong thời hạn 5 đến 10 năm.

Trợ lý Thống đốc Kent của RBA đã lưu ý vào đầu ngày hôm nay rằng tỷ giá có thể chuyển sang vùng âm trong trường hợp RBA tiếp tục nới lỏng. Chênh lệch lợi suất 10 năm giữa Úc và Mỹ đã giảm xuống mức âm lần đầu tiên kể từ tháng Ba.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi Ngân hàng dự trữ Úc công bố, AUD/USD liên tục giảm điểm , hiện tại đang giao dịch quanh 0.7040, đó là mức thấp nhất kể từ ngày 28/9. Giá đang chạm vùng hỗ trợ quan trọng, tại đây giá có thể sẽ tạm ngừng giảm, tạo mô hình giảm hoặc sideway rồi mới giảm tiếp tục.

Trên khung Daily: Giá đang tiến tới vùng hỗ trợ quan trọng tại 0.7030-0.7040, nếu không giữ được giá tại vùng này thì mục tiêu cho những tuần tiếp theo sâu hơn tại 0.686 và khả năng cao giá sẽ tiến tới vùng này. Khả năng tăng giá lên vùng 0.7140 cho tỷ giá này là rất thấp.

Khuyến nghị: chỉ canh Sell với tỷ giá này

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…