AUD / USD dao động hẹp trước quyết định lãi suất RBA

tuyennt 02/04/2021

– AUD / USD đã tăng trở lại trước quyết định lãi suất RBA.
– Nó đã hoạt động tốt trước số lượng biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.
– Nó cũng đang tăng lên khi các nhà đầu tư phản ứng với chỉ số PMI sản xuất toàn cầu mạnh mẽ.

Giá AUD / USD đã tăng trở lại khi thị trường phản ánh về sự phục hồi liên tục của nền kinh tế toàn cầu. Nó đã tăng lên 0,7630, cao hơn 1,30% so với mức thấp nhất trong tuần này.

Phục hồi toàn cầu

Đồng đô la Úc đã tăng trở lại khi các nhà đầu tư phản ánh về số PMI sản xuất được công bố ngày hôm qua. Theo Markit và JP Morgan, chỉ số PMI sản xuất toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong 121 tháng là 55 khi nhu cầu tăng lên.

Tại Úc, dữ liệu của Tập đoàn Công nghiệp Úc (AIG) cho thấy chỉ số PMI đã tăng từ 58,8 trong tháng Hai lên 59,9 trong tháng Ba. Tương tự, dữ liệu của Markit cho thấy PMI đã tăng lên 56,9, một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này đang hoạt động tốt.

Hơn nữa, tại Trung Quốc, chỉ số PMI sản xuất tại Caixin giảm nhẹ xuống 50,6 so với mức 50,9 trước đó. Chỉ số PMI trên 50 thường là dấu hiệu cho thấy một ngành đang phục hồi.

Những con số này rất quan trọng đối với giá AUD / USD vì vai trò của Australia trong ngành nguyên liệu hàng hóa. Đây là nhà xuất khẩu hàng đầu của các nguyên liệu chính như quặng sắt, than đá và niken được sử dụng trong lĩnh vực này.

Hơn nữa, những con số gần đây cho thấy ngân hàng trung ương của nước này có thể buộc phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Giá nhà đất đã tăng vọt tại các khu vực quan trọng như Sydney và Melbourne trong khi trái phiếu chính phủ Úc cũng tăng giá. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ công bố quyết định lãi suất vào thứ Ba tuần sau.

AUD / USD cũng đang tăng trước các con số bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất của Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 545.000 việc làm trong tháng Ba.

Hơn nữa, nhiều bang như New York và California đã bắt đầu mở cửa trở lại. Ngoài ra, họ thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6,0% lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Trong khi đó, Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm nhẹ ngay cả sau khi Biden công bố dự án cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ USD của mình.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Sau khi tụt giảm xuống dưới vùng hỗ trợ Ngày 0.7570, tỷ giá AUD/USD đã lấy lại đà tăng vào ngày hôm qua, đồng thời, nến ngày đóng cửa trên vùng hỗ trợ này. Do đó, trong thời gian tới giá có thể quay lại vùng hỗ trợ 0.7570, nếu hình thành các setup tăng giá thì có thể buy lên với mục tiêu 0.7655. Tuy nhiên, nếu phá thủng hỗ trợ 0.7570 thì giá sẽ giảm khá mạnh, mục tiêu gần nhất là vùng hỗ trợ 0.7500 ( vùng hỗ trợ yếu) và sâu hơn là hỗ trợ mạnh 0.7393.

Theo nhận định, giá sẽ tăng lên vùng 0.7655 sau đó giảm tiếp tục xuống đáy sâu hơn vùng 0.7500 và 0.7400, hình thành sóng 5.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…