AUD/USD giảm gần về hỗ trợ 0.7320 sau dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

tuyennt 12/08/2021

– AUD/USD giảm vào hôm nay sau dữ liệu PPI
– Sự không chắc chắn về kế hoạch cắt giảm của Fed khiến nhiều nhà đầu tư đắn đo
– AUD/USD chứng kiến đợt bán tháo sau 2 ngày tăng liên tiếp

Phân tích cơ bản

Sau 2 ngày tăng giá liên tục, hôm nay tỷ giá này đã chứng kiến đợt bán tháo sau khi dữ liệu PPI tích cực từ Hoa Kỳ. Nó giảm trở lại về gần vùng hỗ trợ quan trọng mức 0.7300.

Dữ liệu được công bố tại Hoa Kỳ vào thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) đã tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng Bảy, tốc độ chậm hơn dự kiến. Với sự phục hồi của thị trường lao động là điều kiện để Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm mua tài sản và tăng lãi suất, cuộc tranh luận về việc liệu áp lực lạm phát hiện tại có là tạm thời hay không vẫn đang tiếp tục.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã liên tục nói rằng con số lạm phát tăng cao sẽ chỉ là tạm thời khi nền kinh tế mở cửa hoàn toàn trở lại, nhưng một bản phát hành cao khác có thể tạo thêm áp lực cho cuộc tranh luận đang giảm dần.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Fed sẽ thông báo cắt giảm các biện pháp kích thích trong năm 2021, có khả năng sớm nhất là vào tháng 9. Kỳ vọng về thắt chặt trong thời gian tới có thể hỗ trợ đồng Đô la.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá AUD/USD vẫn tiếp tục sideway quanh vùng hỗ trợ 0.7320 kéo dài từ giữa tháng 7 cho tới nay sau đà bán tháo liên tục trước đó. Xu hướng giảm đối với tỷ giá này vẫn còn nguyên vẹn, do đó, việc phá vỡ vùng hỗ trợ này sẽ sớm xảy ra trong 1 thời gian nữa. Mục tiêu giảm sẽ là về vùng 0.700.

Còn trong ngắn hạn khung H4, tỷ giá này đã đánh mất toàn bộ lợi nhuận có được vào tối qua khi trong hôm nay nó đã giảm trở lại vùng hỗ trợ sau dữ liệu PPI tốt từ Hoa Kỳ.
Vùng hỗ trợ 0.7320 khá là cứng, do đó, giá chạm tới vùng này sẽ còn tăng nhẹ lên 1 vài lần nữa sau đó mới phá hỗ trợ. Do đó, khi giao dịch scalping nhà đầu tư vẫn có thể vào lệnh buy khi giá chạm tới 0.7320.
Còn trong trung hạn, muốn sell xuống thì hãy chờ giá phá thủng vùng 0.7320.

Bài viết liên quan