AUD / USD giảm giá theo góc 90 độ

tuyennt 24/09/2020

– AUD / USD chứng kiến ​​một số đợt bán ra mạnh diễn ra trong hôm nay
– Ảnh hưởng dịch Covid đang có lợi thế cho đồng bạc xanh
– Giảm dưới 0.700 tiếp tục góp sức cho sụt giảm trong những ngày tiếp theo

Cặp tiền này đã kéo dài quỹ đạo giảm giá gần đây của nó và hiện đã rút lui hơn 300 pips khỏi vùng lân cận của vùng cung 0,7345 trong bối cảnh lãi suất mua bằng đô la Mỹ được duy trì. Mối quan tâm gia tăng về làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai tiếp tục đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư và thúc đẩy vị thế của đồng bạc xanh trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Các nhà đầu cơ USD đang phớt lờ cảnh báo của nhiều quan chức Fed vào hôm qua 23/9, nhấn mạnh cần thiết phải có thêm kích thích tài chính để duy trì sự phục hồi kinh tế. Vì vậy càng đè nặng lên đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn và góp phần trượt dốc liên tục của cặp AUD/USD.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, việc phát hành thông báo thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu bán nhà mới. Cùng với lời phát biểu ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp một số động lực giao dịch.

Trong khi đó, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn và những phát triển xung quanh câu chuyện về coronavirus sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cặp AUD / USD vào phiên giao dịch châu Âu tối nay 24/9.

Với sự bứt phá vào đêm qua, giá AUD/USD đã giảm mạnh bằng một cây nến Marubozu xuyên thủng vùng hỗ trợ 0.71, kéo dài đợt giảm cho đến tối nay ở vùng 0.70. Với đà giảm mạnh như này, thì hiện tại giá chưa cho thấy tín hiệu thoái lui.

Xét trên khung Daily có thể thấy vùng hỗ trợ tiếp theo nằm ở vùng 0.6925, tương ứng gần fibo 0.236. Tại đây giá sẽ xảy ra các phản ứng kỹ thuật, sideway giảm tiếp tục hoặc phục hồi lên rồi lại giảm tiếp. Mục tiêu xa hơn là vùng fibo 0.382 vùng giá 0.669

Trên khung H4 giá giảm theo góc thẳng đứng gần 90 độ cho thấy rằng, xu hướng giảm rất mạnh và chờ điểm phục hồi để bán tiếp tục là rất khó, chỉ có thể tiếp tục bán xuống theo xu hướng. Mục tiêu phía dưới là vùng hỗ trợ 0.6925

Bài viết liên quan