AUD / USD giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh vào hôm qua, vẫn thoải mái trên vùng 0.720

tuyennt 06/11/2020

– Trong phiên giao dịch châu Âu AUD / USD đã giảm nhẹ hạn chế đà tăng mạnh vào hôm trước
– Một số dòng tiền ghi nhận được đang đổ vào USD và tạo ra áp lực nhẹ lên AUD / USD.
– Các nhà đầu tư chờ đợi các diễn biến chính trị của Hoa Kỳ và báo cáo của NFP trước khi đặt cược theo hướng mới.

Cặp AUD / USD được giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ trong đầu phiên giao dịch châu Âu và không có bất kỳ đợt bán tháo nào theo sau, thoải mái giữ trên mức 0.7200.

Các thị trường đang đặt cược rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo khiến đồng USD bị áp lực trên diện rộng, nhưng đây tất cả mới chỉ là dự đoán khi kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa rõ ràng khi một số bang còn lại chưa chốt được kết quả. Việc chờ đợi kết quả này rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mức độ không chắc chắn gây ra sự căng thẳng.

Trong khi đó, việc đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện làm tiêu tan hy vọng về các gói kích thích tài khóa lớn để hỗ trợ nền kinh tế. Sự kết hợp của các yếu tố đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư được thể hiện bằng tâm trạng thận trọng trên thị trường tài chính và sẽ mang lại lợi ích cho tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Trong ngắn hạn, kỳ vọng nhất vẫn là bản tin Non-farm và tuyên bố tỷ lệ thất nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi vượt đường trend giảm dài trên biểu đồ H4, tỷ giá AUD/USD đã tăng giá rất nhanh vào hôm qua, mang đến lợi nhuận gần 150pips trong thời gian ngắn. Hiện tại, giá đang có chút giảm nhẹ sau khi chạm kháng cự tại 0.7272. Nếu tạo đỉnh tại đây, giá sẽ thoái lùi về các vùng fibo 0.382-0.618, tạo đáy và tăng tiếp tục với mục tiêu vùng 0.7400. Khả năng đảo chiều giảm giá đối với AUD/USD tầm này là rất thấp, nếu có sẽ về vùng hỗ trợ 0.700

Bài viết liên quan