AUD/USD giao dịch với mức tăng khiêm tốn

tuyennt 14/10/2020

– AUD / USD đã tăng một chút lực kéo vào thứ Tư và kết thúc hai ngày giảm liên tiếp.
– Sự ổn định trên thị trường chứng khoán đã làm giảm tỷ lệ trú ẩn an toàn của USD .
– Lo ngại về một cuộc đụng độ với Trung Quốc về nhập khẩu than đã hạn chế bất kỳ mức tăng mạnh nào của Úc.

Cặp AUD / USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và phục hồi một phần mức giảm mạnh của ngày hôm trước xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày.

Tin tức rằng Johnson & Johnson đã tạm dừng nghiên cứu vắc-xin coronavirus do một người tham gia mắc bệnh không rõ nguyên nhân đã làm ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Tâm trạng thị trường đã mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và gây ra một số áp lực nặng nề lên đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn.

Tuy nhiên, không có bất kỳ niềm tin tăng giá mạnh nào trong bối cảnh hy vọng ngày càng mờ nhạt rằng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua dự luật kích thích tài chính trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11. Đổi lại, điều này được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp cặp AUD / USD bắt đầu tăng nhẹ sau hai ngày liên tiếp mất điểm.

Đồng tiền bạc xanh ngày càng bị rủi ro bởi sự không chắc chắn về chính trị của Hoa Kỳ và thực tế là các cuộc thăm dò sắp tới đang có xu hướng cho thấy một chiến thắng rõ ràng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nhưng, lo ngại về một cuộc tranh cãi với Trung Quốc về nhập khẩu than cũng đã hạn chế bất kỳ mức tăng mạnh nào của Úc.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc công bố số liệu PPI của Mỹ cho tháng 9 vào 19:30 tối nay. Điều này cùng với các bài phát biểu dự kiến ​​của các thành viên FOMC sẽ ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Về mặt kỹ thuật

Sau hai ngày đầu tuần liên tiếp giảm điểm, hôm nay cặp tỷ giá này lấy lại một số ít lực tăng khoảng 70pip. Nhưng đà giảm của cặp tỷ giá này vẫn còn nguyên vẹn.

Như trên biểu đồ hiện tại có thể thấy, giá đang đi trong một kênh xu hướng với điểm chạm hiện tại đang nằm trên đường trend dưới. Nếu giá tiếp tục giữ được trên đường trend này, thì mục tiêu tăng trưởng tiếp sẽ lên vùng 0.7268. Nhưng với đà phục hồi của đồng bạc xanh như hiện tại thì cặp tỷ giá này có thế tiếp tục giảm điểm, giá sẽ phá trendline dưới, đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 0.714 để xác định xu hướng giảm tiếp tục.

Nhận định : tỷ giá AUD/USD sẽ phá trendline dưới và tiếp tục giảm điểm. Mục tiêu 0.7140, 0.709 và sâu hơn là 0.700

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…