AUD / USD hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo trước dữ liệu việc làm ở Úc

tuyennt 14/04/2021

– AUD / USD đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo.
– Nó di chuyển trên đường viền cổ của mô hình này do đồng bạc xanh yếu hơn.
– Cặp đôi tiếp theo sẽ phản ứng với số lượng việc làm của Úc.

Giá AUD / USD tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 3, nhờ sự trợ giúp của đồng đô la Mỹ yếu hơn và giá hàng hóa cao hơn. Các nhà giao dịch ngoại hối hiện đang theo dõi dữ liệu việc làm mới nhất của Úc được lên lịch vào thứ Năm.

Giá hàng hóa cao hơn

Úc rất được ưu đãi với các nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn như than đá và quặng sắt. Do đó, đồng đô la Úc được coi là một loại tiền tệ hàng hóa vì nó hoạt động tốt khi giá cả tăng lên.

Hầu hết các mặt hàng như vàng và đồng đã tăng trở lại trong ngày hôm nay khi thị trường phản ánh về con số lạm phát của Mỹ. Lạm phát của Mỹ tăng trong tháng 3, thị trường tin rằng đà tăng sẽ chỉ là tạm thời. Do đó, Fed có thể sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian. Trong các tuyên bố gần đây của mình, Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất vào năm 2024.

Lãi suất thấp ở Mỹ thường không tốt cho đồng đô la Mỹ và tốt cho hàng hóa. Chỉ số đô la đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm nay.

AUD / USD cũng đang tăng sau những con số mạnh gần đây từ Úc. Trong vài ngày qua, dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp đã tăng trở lại khi đất nước này sắp mở cửa trở lại. Nó đã được cung cấp vắc-xin và chính phủ dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh quá trình này. Dữ liệu từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn nhất của Australia, cũng cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Sắp tới, AUD / USD sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Úc. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nói chung đã giảm xuống 5,7% trong tháng 3 từ 5,8% trong tháng 4. Họ cũng kỳ vọng tỷ lệ tham gia tăng từ 66,4% lên 66,3%. Con số này cho thấy tỷ lệ những người trong độ tuổi lao động đang hoạt động trên thị trường lao động. Hơn nữa, họ kỳ vọng nền kinh tế có thêm hơn 35.000 việc làm mới.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp AUD / USD đã bứt phá trên mức kháng cự quan trọng tại 0,7675, vùng giá này là đường viền cổ của mô hình vai đầu vai đảo ngược và đây là dấu hiệu tăng giá trong thời gian tiếp theo. Để thực hiện vào lệnh buy, các nhà đầu tư nên chờ đợi mua ở vùng retest, vùng 0.7670 khi xuất hiện các cặp nến đảo chiều tăng giá. Nếu giá tụt xuống sâu tại vùng 0.7635 thì không thực hiện vào lệnh vì xu hướng giảm có thể tiếp tục trở lại.

Bài viết liên quan