AUD / USD là mua hay bán sau khi quyết định lãi suất RBA?

tuyennt 01/03/2022

– Giá AUD / USD dao động sau quyết định mới nhất của RBA.
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất 0,10%.
– Cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục đà tăng lên 0,7400 không?

Cặp AUD / USD đi ngang vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Nó đang được giao dịch ở mức 0,728, là mức kháng cự trước đó khi AU chạm tới và giảm mạnh trong tuần trước.

Quyết định RBA

RBA đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào sáng thứ Ba và đã thực hiện những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và cảnh báo về tác động của cuộc chiến ở Ukraine đối với nền kinh tế toàn cầu.

Nó đã khiến mục tiêu lãi suất tiền mặt ở mức 10 điểm cơ bản, mức đã đạt được trong vài tháng qua. Nó cũng khiến lãi suất thanh toán hối đoái ở mức 0%.

Trong tuyên bố, RBA nói rằng nền kinh tế Australia đang hoạt động tốt và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 4,2%. Tỷ lệ này thậm chí còn tốt hơn so với trước khi đại dịch bắt đầu. Do đó, kể từ khi Australia mở cửa lại biên giới, nhiều khả năng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện. Ngân hàng kỳ vọng tỷ lệ này sẽ giảm xuống dưới 4% vào cuối năm nay.

Quan trọng nhất, RBA kỳ vọng rằng chỉ số tăng trưởng tiền lương sẽ tiếp tục được cải thiện khi thị trường lao động thắt chặt. Đồng thời, RBA kỳ vọng rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao do chi phí hàng hóa tăng cao trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine. Dự báo lạm phát sẽ tăng lên khoảng 3,75% trong những quý tới. Sau đó, nó sẽ giảm xuống 2,75% vào năm 2023.

Trong một tuyên bố, RBA cho biết :

“Mặc dù lạm phát đã tăng lên, nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng nó bền vững trong phạm vi mục tiêu. Có những điều không chắc chắn về việc lạm phát gia tăng sẽ dai dẳng như thế nào trước những diễn biến gần đây trên thị trường năng lượng toàn cầu và các vấn đề liên quan đến nguồn cung.”

Dự báo AUD / USD

AU đã lấy lại đà tăng mạnh mẽ trong 1 tuần trở lại đây sau khi nó giảm mạnh vào tuần trước từ vùng kháng cự cứng tại 0.7280. Nó đã di chuyển gần 200pips chỉ trong 1 tuần, và ở thời điểm hiện tại, nó đang giao dịch ở vùng kháng cự cũ 0.7280. Đồng thời, còn 1 đỉnh giá cao hơn cũng là kháng cự đối với AU chính là mức 0.7310. Tại 2 vùng giá này, AU có thể sẽ điều chỉnh ngắn hạn 1 lần nữa. Do đó, có thể canh sell ngắn từ 2 mức kháng cự này. Tp về lại vùng 0.7220.
Nếu như AU tích lũy và vượt qua kháng cự quan trọng tại 0.7310 nó sẽ mở ra cơ hội tăng giá dài hạn , mục tiêu 0.7420 và 0.7550. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự trên.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…