AUD / USD ổn định sau khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Úc

tuyennt 11/01/2022

– Cặp AUD / USD gần đây đã ở trong một phạm vi hẹp.
– Úc công bố dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 11 mạnh mẽ.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Fed và Hoa Kỳ.

Giá AUD / USD ít thay đổi vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư phản ánh về doanh số bán lẻ và số thương mại mới nhất của Úc. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7195, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất của tuần trước là 0,7130.

Doanh số bán lẻ ở Úc

Nền kinh tế Úc đã hoạt động tốt trong tháng 11 nhờ hoạt động của lĩnh vực bán lẻ. Dữ liệu của cơ quan thống kê nước này cho thấy doanh số bán lẻ hàng đầu đã tăng từ 4,9% trong tháng 10 lên 7,3% trong tháng 11. Mức tăng đó tốt hơn so với ước tính trung bình là 3,9%.

Doanh số bán lẻ của Úc cũng tăng cao do hầu hết mọi người đều mua sắm Giáng sinh sớm vì lo ngại việc khóa cửa nhiều hơn do số lượng trường hợp Covid-19 tăng lên.

Dữ liệu bổ sung cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của Úc đã hoạt động tốt trong tháng 11. Xuất khẩu tăng từ -3% trong tháng 10 lên 2% trong tháng 11. Mặt khác, nhập khẩu tăng từ -3% lên khoảng 6% trong cùng kỳ. Do đó, thặng dư thương mại của nước này thu hẹp từ khoảng 11,2 tỷ USD xuống còn 9,42 tỷ USD.

Tuy nhiên, có khả năng các động lực thương mại sẽ bị ảnh hưởng do tình trạng khóa cửa đang diễn ra ở một số thành phố của Trung Quốc. Tuần này, nước này đã phong tỏa Tây An và Thiên Tân, những thành phố có hơn 20 triệu dân. Đây là điều đáng chú ý vì Australia bán hầu hết hàng hóa của mình cho Trung Quốc.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp AUD / USD sẽ là lời chứng minh của Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Ông ấy sẽ nói về lạm phát và những gì ngân hàng sẽ làm trong những tháng tới. Lời khai bằng văn bản của ông cho biết;

“Chúng tôi biết rằng lạm phát cao chính xác là một khoản phí, đặc biệt là đối với những người ít có khả năng đáp ứng các chi phí thiết yếu cao hơn như thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu theo luật định của chúng tôi về việc làm tối đa và ổn định giá cả. ”

Lời chứng sẽ được đưa ra trước một ngày trước khi công bố chính thức dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của nước này đã tăng lên 7% trong tháng 12.

Nhận định kỹ thuật AU

AU vẫn đang ở trong 1 xu hướng giảm kéo dài từ cuối tuần trước tới nay. Sau tin NF cuối tuần qua, AU đã tiếp tục thất bại trong việc tăng cao hơn lên khỏi vùng kháng cự 0.7272. Nó đã phá thủng vùng hỗ trợ 0.7216. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để giao dịch AU khi giá đang nằm lơ lửng ở giữa. Do đó, hãy chờ sell AU khi giá chạm lại vùng kháng cự 0.7216 và vì AU ở thời điểm hiện tại không có xu hướng dài , nên nhà đầu tư chỉ nên giao dịch ngắn, biên độ khoảng 30-40 pip.
Vùng sell tiềm năng là vùng 0.7216, và buy tiềm năng tại 0.7100.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…