AUD / USD rơi tự do sau khi dữ liệu bán lẻ ở Úc yếu

tuyennt 21/07/2021

– Cặp AUD / USD giảm sau số liệu bán lẻ mới nhất của Úc.
– Doanh số bán hàng giảm 1,8% trong tháng 6 và các nhà phân tích dự đoán tình hình sẽ tồi tệ hơn trong tháng 7.
– Úc đang chứng kiến ​​một đợt bùng phát mới ở Victoria và New South Wales.

Giá AUD / USD đang giảm ở ngày thứ năm liên tiếp khi tình hình đồng Covid của Úc trở nên tồi tệ hơn. Đồng Aussie đang giao dịch ở mức 0,7310, thấp hơn khoảng 8,7% so với mức cao nhất trong năm nay. Nó cũng ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Cuộc khủng hoảng Covid Australia

Úc đang phải đối mặt với một số thách thức khi biến thể Delta lan rộng ở Victoria và New South Wales. Đất nước xác nhận 110 trường hợp mới ở New South Wales và 22 trường hợp ở Victoria. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục vì nhiều người bị nhiễm có biến thể Delta.

Trong phản ứng của mình, chính phủ đã công bố một số biện pháp để hạn chế sự lây lan. Ví dụ, chính quyền địa phương New South Wales đã công bố một số biện pháp khóa cửa và hạn chế đi lại.

Trong khi đó, Australia đang gặp khó khăn với quy trình tiêm chủng của mình khi cả nước đã tiêm chủng hơn 1 triệu người trong một tuần, Thủ tướng nói rằng chính phủ đang chậm hơn hai tháng so với kế hoạch.

Bằng chứng về những rắc rối của Australia đã được nhìn thấy sớm hơn vào ngày hôm nay khi quốc gia này công bố doanh số bán lẻ mới nhất của mình. Theo cơ quan thống kê, doanh số bán hàng của nước này đã giảm 1,8% trong tháng 6 do đại dịch khiến nhiều nhà bán lẻ phải đóng cửa hàng. Trong cùng tháng, niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh trong tháng 6 trong khi các con số khác tương đối yếu. Do đó, có những ước tính rằng doanh số bán hàng sẽ kém hơn trong tháng Bảy. Trong một ghi chú, một nhà phân tích tại ANZ cho biết :

“Khi rủi ro về việc đóng cửa kéo dài ở Sydney tăng lên, thì rủi ro của sự phục hồi bị kéo theo, đặc biệt là do hỗ trợ tài chính không mạnh như trong thời gian bị khóa kéo dài ở Melbourne vào năm 2020”.

AUD / USD cũng đang giảm do giá hàng hóa yếu. Gần đây, giá các mặt hàng chủ chốt như quặng sắt, đồng và dầu thô đã giảm do các nhà đầu tư định giá do nhu cầu yếu hơn.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp AUD / USD gần như đã rơi tự do trong thời gian gần đây. Sau khi phá thủng hỗ trợ 0.7565 vào giữa tháng 6, nó đã giảm liên tục với 1 vùng backtest được tạo ra vào đầu tháng 7. Nó đang trên đà giảm mạnh và hướng về vùng hỗ trợ 0.700. Nó đã phá qua hỗ trợ gần nhất tại 0.7400 với moment mạnh, với đà giảm như vậy thì khó có thể tạo ra 1 vùng backtest. Do đó, mọi sự điều chỉnh tăng đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan