AUD / USD tăng 20 pips sau thông báo của RBA về việc không thay đổi tỷ giá

tuyennt 06/10/2020

Hôm nay, Ngân hàng dự trữ Úc RBA công bố giữ nguyên tỷ lệ tiền mặt và lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 3 năm không đổi ở mức 0.25%. Ngay sau khi công bố, tỷ giá AUD/USD chỉ tăng nhẹ 20pips, dao động quanh mức 0.72.
Cũng trong hôm nay, tin tức tích cực khi TT.Trump đã trở lại nhà trắng, mặc dù chưa rõ tình hình cụ thể sức khỏe của TT. Trump như thế nào.
Những người tiếp xúc gần tổng thống vẫn được yêu cầu phải mặc đồ bảo hộ PPE khi gần. Cũng trong hôm nay không có lịch trình nào cho TT. Trump nên các nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch trên thị trường.

Điều đáng nói là Trung Quốc gần đây đã khơi dậy kỳ vọng về cuộc xung đột Trung-Mỹ bằng cách chỉ trích lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với TikTok và WeChat tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Cũng trong 21:00 tối nay là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người sẽ phát biểu về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia. Trên hết, các động thái phục hồi của Tổng thống Mỹ Trump sẽ được theo dõi chặt chẽ đối với hoạt động thị trường trong ngắn hạn.

Trong tương lai, các nhà giao dịch AUD / USD sẽ cần theo dõi ngân sách của chính phủ để có hướng ngay lập tức. Trong khi Thủ tướng Scott Morrison và Công ty đã công bố kế hoạch chi tiêu, tỷ lệ cắt giảm thuế cũng đang tăng lên. Do đó, bất kỳ thông báo nào như vậy sẽ giúp báo giá lấy lại vị trí trên 0,7200.

Về mặt kỹ thuật

Ngay trong sáng nay, sau khi công bố tỷ lệ lãi suất của ngân hàng trung ương Úc RBA, cặp tỷ giá này chỉ tăng 20pip, giá chạm vùng kháng cự 0.721 rồi bị đẩy xuống ngay lập tức, hiện tại giá đang giảm rất mạnh với cây nến đỏ giảm dài được thể hiện trên khung H4.

Cũng trong vùng này, giá đang tạo mô hình 2 đỉnh sau khi phục hồi từ mức đáy sau nhất vào ngày 25/9. Mức fibo thoái lui đo được là 0.618.

Thời gian tới, có thể giá phá xuống đường viền cổ đo được ở mức 0.7140, và tiếp tục có xu hướng tụt về đáy trước đó là vùng 0.700, thậm chí là sâu hơn tại 0.692.

Bài viết liên quan