AUD/USD tăng khiêm tốn dưới mốc 0.7200

tuyennt 05/10/2020

– AUD / USD đang giao dịch trong một phạm vi giao dịch tương đối chặt chẽ dưới 0,7200.
– Phố Wall có vẻ sẽ mở cửa theo hướng tích cực.
– Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống mức 93,50 vào thứ Hai.

Sau khi tăng hơn 100 pips vào tuần trước, cặp AUD / USD tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Hai nhưng dường như chưa thu thập đủ động lực tăng để kiểm tra 0,7200 cho đến nay.Hiện tại, cặp tiền này đã tăng 0,27% trong ngày ở mức 0,7181.

Dữ liệu lạc quan AUD trước cuộc họp RBA

Vào đầu giờ giao dịch của phiên giao dịch châu Á, dữ liệu từ Australia cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ đã mở rộng trong tháng 9 với chỉ số PMI dịch vụ ngân hàng Commonwealth tăng lên 50,8 từ mức 50 trong tháng 8. Ngoài ra, Chỉ số Điều kiện Kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc đã cải thiện từ -6 lên 0 và tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho AUD.

Mặt khác, tâm trạng thị trường lạc quan đang đè nặng lên đồng bạc xanh trú ẩn an toàn vào thứ Hai. Với chỉ số S&P 500 tương lai tăng hơn 0,6% và cho thấy sự khởi đầu mạnh mẽ ở Phố Wall, chỉ số US Dollar Index giảm 0,3% trong ngày ở mức 93,52. Sau đó trong ngày, IHS Markit và ISM đều sẽ công bố báo cáo PMI Dịch vụ của họ.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết tình trạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được cải thiện và nói thêm rằng các bác sĩ sẽ quyết định liệu ông có thể xuất viện sau đó trong ngày hay không.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chọn đứng ngoài cuộc trong khi chờ Ngân hàng dự trữ Úc ( RBA) công bố quyết định về lãi suất và đưa ra tuyên bố về tỷ lệ %.

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện gần đây của Reuters, 25 trong số 36 nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng rằng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách của mình. Các Quảng cáo Việc làm của ANZ cho dữ liệu Cán cân Thương mại Tháng 9 và Tháng 8 cũng sẽ được giới thiệu trong bảng báo cáo kinh tế Úc.

Về mặt kỹ thuật

Ngay trong ngày đầu tuần hôm nay, tỷ giá AUD/USD tăng chậm chạp hơn so với các tỷ giá xxx/ USD còn lại. Khi các cặp tỷ giá EUR/USD hay GBP/USD đều đang bứt phá thì cặp tỷ giá này đang gặp kháng cự mạnh tại vùng 0.721. Hiện tại giá đang dao động quanh mức 0.719.

Nếu bứt phá qua vùng kháng cự tại 0.721, vùng giá quan trọng hơn đang đợi phía trước là 0.726 , tương ứng giá sẽ chạm đường trendline bị phá qua trước đó ( như trên biểu đồ ). Nhưng khả năng vượt qua vùng 0.721 ngay là rất khó khi giá đang chạm fibo thoái lùi 0.618. Thời gian tới, khả năng là giá tạo mô hình 2 đỉnh và đảo chiều điều chỉnh giảm ,có thể sideway rồi mới tăng tiếp, hoặc giá sẽ giảm sâu hơn vùng đáy đã tạo trước đó tại 0.700

Thời gian tới cần chờ thêm tín hiệu để xác nhận xu hướng tiếp theo của cặp AUD/USD. Nhưng theo nhận định, cặp tỷ giá này sẽ tạo mô hình 2 đỉnh, sẽ điều chỉnh giảm nhẹ và sideway trong khoảng từ 0.71 đến 0.72.

Xu hướng tiếp theo của AUD/USD như thế nào , tôi sẽ cập nhật cho các bạn trong bài phân tích tiếp theo, các bạn chú ý theo dõi.

Bài viết liên quan