AUD/USD tăng mạnh sau quyết định của RBA

tuyennt 05/04/2022

– Cặp AUD / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu.
– Nó đã tăng hơn 10% so với mức thấp nhất so với đầu năm.
– RBA lưu ý rằng nó không còn kiên nhẫn trong lạm phát.

Cặp AUD / USD tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2021 sau quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 0,7632, cao hơn gần 10% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Quyết định RBA

RBA đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào sáng thứ Ba. Trong cuộc họp này, ngân hàng đã quyết định thực hiện điều mà hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi.

Nó không thay đổi lãi suất ở mức 0,10% và cảnh báo về nguy cơ ngày càng tăng về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Cần lưu ý rằng cuộc khủng hoảng này đã dẫn đến giá nguyên liệu thô và các sản phẩm cơ bản cao hơn do những thách thức trong chuỗi cung ứng vẫn tồn tại.

RBA kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp của Úc sẽ duy trì ở mức dưới 4% vào năm 2022 và 2023. Tuy nhiên, trong khi mức tăng lương vẫn ở mức đó, thì tỷ lệ này vẫn ở mức tương đối thấp trước đại dịch Covid-19.

Tuyên bố được theo dõi chặt chẽ nhất là về quan điểm của ngân hàng về lạm phát. Trong tuyên bố, ngân hàng cho biết lạm phát chính là khoảng 2,6% ở Úc. Tuyên bố cho biết :

“Lạm phát đã tăng lên và dự kiến ​​sẽ tăng thêm, nhưng tăng trưởng chi phí lao động ở dưới mức có thể phù hợp với lạm phát bền vững ở mức mục tiêu.”

Các nhà phân tích giải thích động thái này ngụ ý rằng ngân hàng hiện đã sẵn sàng để bắt đầu tăng lãi suất. Trong các cuộc họp trước đó, nó đã gợi ý rằng lần tăng lãi suất đầu tiên sẽ là vào năm 2023. Giờ đây, các nhà phân tích đang định giá lần tăng đầu tiên vào tháng 6 năm nay.

Đầu tiên, RBA có thể sẽ không muốn bị các ngân hàng trung ương khác như Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh (BOE) bỏ lại phía sau. Hơn nữa, giống như các ngân hàng khác, nó có thể sẽ muốn có các công cụ để sử dụng trong trường hợp xảy ra một cuộc suy thoái toàn cầu khác.

Dự báo AUD / USD

Giá AUD / USD đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tháng qua. Vào thứ Ba, nó đã cố gắng di chuyển trên mức kháng cự quan trọng ở mức 0,7537 đô la, đây là mức cao nhất vào tháng 6 năm ngoái. Nó cũng đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng 0,7443 và hiện đang giao dịch ở mức 0.7620. Và với lực tăng như hiện tại, AU có thể sẽ tăng tiếp trong thời gian tới. Mục tiêu xa hơn mà AU có thể tiến tới là các vùng kháng cự quan trọng tại 0.7700 và 0.7800.

Trong ngắn hạn, nó có thể xuống retest lại vùng 0.7550 trước khi tăng tiếp, do đó, hãy canh buy tại vùng này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…