AUD/USD tăng mạnh trên mức 0.7200 trong bối cảnh rủi ro chính trị

tuyennt 25/02/2022

– AUD/USD tăng mạnh lên trên mức 0.7200 sau sự sụt giảm mạnh mẽ vào ngày hôm qua
– Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã củng cố cho đồng USD trú ẩn an toàn và giới hạn người Úc có rủi ro cao hơn.
– Trọng tâm sẽ vẫn là kết quả của hội nghị thượng đỉnh NATO và các tiêu đề địa chính trị sắp tới.

Cặp AUD / USD đã duy trì mức giá chào mua mạnh mẽ trong phiên giao dịch Bắc Mỹ và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch gần mức cao hàng ngày, ngay trên mưc 0,7200.

Cặp tiền này đã lấy lại lực kéo tích cực vào ngày cuối tuần trong bối cảnh một số động thái mua kỹ thuật sau khi phục hồi mạnh qua đêm từ mức hỗ trợ tĩnh 0,7100-0,7090. Ngoài điều này ra, đà tăng không có bất kỳ chất xúc tác cơ bản rõ ràng nào và vẫn bị giới hạn trong bối cảnh tình hình ngày càng tồi tệ ở Ukraine, vốn đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng đô la Mỹ

Trong một diễn biến mới nhất, truyền thông Ukraine đưa tin lực lượng Nga đã tiến vào quận Obolon, cách thủ đô Kyiv khoảng 10 km. Thêm vào đó, các lời kêu gọi ngắt kết nối Nga khỏi cái gọi là hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT đã khiến các nhà đầu tư chú ý và mở rộng hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm cả đồng tiền.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng họ muốn người dân Ukraine độc ​​lập và có khả năng tự do định đoạt vận mệnh của mình. Ngoại trưởng Lavrov nói thêm rằng Nga sẽ đảm bảo việc phi quân sự hóa Ukraine nhưng không có khả năng công nhận chính phủ Ukraine hiện tại là dân chủ.

Ngoại trưởng Lavrov cũng nói rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã nói dối rằng ông sẵn sàng thảo luận về tình trạng trung lập của Ukraine. Điều này làm tiêu tan hy vọng ngừng bắn và tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư, điều này thể hiện rõ ràng từ tâm trạng thận trọng phổ biến trên thị trường chứng khoán và cảnh báo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch tăng giá.

Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi kết quả của một hội nghị thượng đỉnh ảo bất thường giữa các Nguyên thủ và Chính phủ NATO. Ngoài ra, các tiêu đề sắp tới xung quanh câu chuyện Nga-Ukraine sẽ ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, do đó, sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu USD và cung cấp một số động lực cho cặp AUD / USD.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Vào tối qua, AU đã có sự sụt giảm mạnh mẽ như GU và EU do sự tăng đột biến của đồng đô la. Sau khi chạm đáy tại vùng 0.7100 chỉ trong tích tắc, AU đã tăng mạnh mẽ ngay sau đó và tăng cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, AU đang gặp cản tại vùng giá 0.7230, đây là đỉnh được thiết lập vào ngày 14 vừa qua, và kháng cự cứng phía trên là vùng 0.7277, nơi AU đã tụt rất mạnh trước đó khi gặp cản này.

Do đó, trong tuần sau, thì 2 vùng kháng cự 0.7230 và 0.7270 có thể sell AU. Mục tiêu về lại vùng 0.7180.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…