AUD / USD thoái lùi giảm trước doanh số bán lẻ của Úc

tuyennt 20/04/2021

– AUD / USD giảm vào thứ Ba sau phút công bố của RBA.
– Ngân hàng cho biết không vội vàng trong việc thắt chặt chính sách.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Úc.

Tỷ giá AUD / USD giảm vào thứ Ba khi thị trường tiêu hóa số phút mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Nó đang giao dịch ở mức 0,7770, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong ngày là 0,7815 khi các nhà giao dịch chờ đợi các con số bán lẻ sơ bộ của Úc.

RBA không vội vàng để thắt chặt

Chính phủ Úc đã đối phó với đại dịch coronavirus tương đối tốt. Cả nước có hơn 29.000 trường hợp mắc và ít hơn 1.000 trường hợp tử vong, đây là một kết quả tương đối tốt. Úc đạt được điều này bằng cách khóa biên giới của mình và ban hành lệnh lưu trú tại nhà để hạn chế sự lây lan.

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế, chính phủ đã công bố một gói kích thích lớn bao gồm chương trình giữ việc làm. RBA cũng hạ lãi suất bằng 0, đã phát động một chương trình nới lỏng định lượng, và kiểm soát đường cong lợi suất.

Ngân hàng không vội vàng trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Đây là theo biên bản của cuộc họp cuối cùng được công bố ngày hôm nay. Các thành viên của ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) cho biết sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát được cải thiện. Quá trình này có thể mất thêm vài tháng hoặc vài năm.

Tỷ giá AUD / USD cũng đang giảm dần khi thị trường chờ đợi doanh số bán lẻ của Úc sẽ ra mắt vào sáng mai. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng doanh số bán hàng sẽ tăng trở lại trong tháng 3 khi đất nước tiếp tục mở cửa trở lại. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi quốc gia này mở lại bong bóng du lịch với New Zealand.

Cặp tiền này cũng rút lui do sức mạnh tổng thể của đồng đô la. Chỉ số đô la hôm nay tăng nhẹ khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 0,50% lên 1,60 trong khi trái phiếu kỳ hạn 30 năm tăng 0,30% lên 2,30%.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Sau khi gần chạm vào vùng kháng cự cứng của khung biểu đồ ngày, tỷ giá AUD/USD đã giảm mạnh vào phiên Mỹ, hiện tại đang giao tại 0.7748 và đang có xu hướng về lại vùng hỗ trợ khung H4 là 0.7700. Đồng thời, trên biểu đồ H4 giá đang hình thành nên mô hình chiếc cốc, và có khả năng giá sẽ hình thành lên mô hình tay cầm còn lại, như trên biểu đồ. Vậy nên, thời gian tới các nhà đầu tư cần quan sát thêm tín hiệu hình thành mô hình đối với tỷ giá này.
Trong ngắn hạn, giá đang có xu hướng hồi về vùng hỗ trợ 0.7700 vậy lên có thể canh buy từ vùng này, hướng mục tiêu lên đỉnh cũ gần vùng kháng cự khung Ngày, 0.7830.

Bài viết liên quan