AUD/USD tiến gần tới đỉnh cao tháng 9

tuyennt 27/11/2020

Về cơ bản

Theo Reuters, Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud lên án quyết định áp thuế sơ bộ của Trung Quốc đối với rượu vang Australia, theo ông sẽ làm leo thang căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Trước đó trong phiên họp châu Á, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ áp đặt các biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với rượu nhập khẩu từ Australia từ ngày 28/11. Ngay sau đó, chính phủ Úc bác bỏ dứt khoát mọi cáo buộc rằng các nhà sản xuất rượu của chúng tôi đang bán phá giá sản phẩm vào Trung Quốc và chúng tôi tiếp tục tin rằng không có cơ sở hoặc bất kỳ bằng chứng nào cho những tuyên bố này.

Trong khi đó, lo ngại về sự suy thoái kinh tế từ sự gia tăng liên tục các trường hợp COVID-19 lại nổi lên sau dữ liệu vĩ mô không mấy ấn tượng của Mỹ hôm thứ Tư. Sự tăng vọt bất ngờ trong Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu của Hoa Kỳ làm tăng kỳ vọng về kích thích tài chính nhiều hơn từ chính quyền Biden sắp tới và gây thêm một số áp lực lên đồng.

USD tiếp tục bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Điều này, cùng với tâm trạng thị trường lạc quan phổ biến, càng có lợi cho đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn và đẩy cặp AUD / USD vượt ra khỏi vùng cung 0,7365-70.

Cặp tiền này đã nhận được một số giá thầu mới vào ngày cuối cùng của tuần và cuối cùng đã thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hợp nhất qua đêm của nó trong bối cảnh đồng đô la Mỹ có xu hướng nhẹ nhàng hơn . Sự lạc quan về tiến bộ về các biện pháp khắc phục căn bệnh coronavirus rất dễ lây lan tiếp tục phá hoại đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi thoát khỏi mô hình tam giác tăng dần khung H4 vùng giá 0.7330, giá liên tục sideway quanh vùng này và đột phá lên trong ngày hôm qua hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 0.7381 và gần như sẽ tới đỉnh cao nhất được lập vào tháng 9 vừa qua vùng 0.7400/15. Dường như căng thẳng Úc-Trung không gây ảnh hướng tới tỷ giá này do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Sau khi tới vùng đỉnh này giá sẽ có thể sideway hoặc sẽ tăng mạnh đột phá qua vùng này để tiến tới mốc cao hơn. Nhưng các nhà đầu tư cần chờ thêm tín hiệu trong tuần mới để xác định rõ hơn hướng đi tiếp theo của tỷ giá này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…