AUDUSD giảm sau tin RBA

tuyennt 07/02/2023

Về cơ bản

Sau khi thực hiện lực đảo chiều khá mạnh mẽ kéo dài từ tháng 10 tới nay từ mức 0.617 khi đồng đô la Mỹ liên tục giảm giá thì tới cuối tuần qua, cặp tiền tệ này đã giảm mạnh tới 300pip và dự kiến sẽ còn giảm sâu hơn trong những tuần tới khi mà DXY liên tục phá kháng cự. 

Đúng như dự đoán, RBA đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 3,35% và cảnh báo về việc tăng thêm trong những tháng tới. Có dự đoán rằng, với việc lạm phát tăng cao, RBA có thể tăng thêm 50 điểm trong lần tiếp theo. Điều quan trọng nhất bây giờ là các bản phát hành dữ liệu sắp tới. Vẫn còn phải xem mức độ phát triển kinh tế và lạm phát sẽ khiến điều này trở nên cần thiết.

Ba báo cáo vừa qua đã chứng kiến các dự báo tăng trưởng giảm tốc và lạm phát được điều chỉnh tăng. Với chỉ số CPI hàng năm mới đã tăng lên 8,1% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời lạm phát trung bình và trung bình thấp hơn kỳ vọng, rất có thể chúng ta sẽ thấy CPI được điều chỉnh cao hơn một lần nữa – điều này tự nó có thể báo hiệu một hoặc hai đợt tăng lãi suất khác. Tăng trưởng tiền lương cũng đã được điều chỉnh cao hơn trong ba báo cáo vừa qua và có thể được coi là một tín hiệu diều hâu khác nếu nó được điều chỉnh cao hơn trong lần thứ tư.

Trong ngắn hạn, AUD có thể khó tăng giá hơn nữa so với USD vì Fed cũng có khả năng sẽ giữ vững quan điểm diều hâu và tăng lãi suất hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật 

Sau khi retest vùng kháng cự 0.713 lần 2 không qua, tỷ giá AUDUSD đã giảm khá mạnh mẽ chỉ trong 2 ngày. Hiện tại nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ quan trọng tại  0.6880 và chưa có dấu hiệu hồi phục sau đà giảm, chỉ duy nhất có moment giảm đã yếu đi. Do đó, đây không phải lúc vào lệnh đối với tỷ giá này. Hãy đợi hành động giá tiếp theo.

Nếu xuất hiện tín hiệu tăng, cặp tiền này có thể hồi lên vùng 0.695, kháng cự cứng. Tới được vùng này thì xem xét sell tiếp.

Nếu thủng hỗ trợ 0.6880 ngay, thì mục tiêu của nó có thể rơi lại 0.674. 

Bài viết liên quan