AUDUSD tiếp tục giảm giá khi DXY ngày càng mạnh hơn

tuyennt 21/10/2022

Về cơ bản

Cặp AUD / USD chịu một số áp lực bán vào thứ Sáu và giảm sâu hơn nữa từ mức cao nhất gần hai tuần, xung quanh vùng 0,6355 chạm vào ngày hôm trước.

Đồng đô la Mỹ lấy lại lực kéo tích cực và leo lên mức cao nhất trong một tuần được coi là yếu tố chính gây ra áp lực giảm giá đối với cặp tiền này. Bài phát biểu diều hâu qua đêm của Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker đã củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất siêu tốc khác vào tháng 11. Harker cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Mỹ đang tích cực cố gắng làm chậm nền kinh tế để chống lại lạm phát.

Bình luận của ông đã tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc biểu tình gần đây về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Trên thực tế, lãi suất trên trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh. Ngoài ra, một giai điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn cũng có lợi cho khu vực trú ẩn an toàn và góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi nước Úc nhạy cảm với rủi ro .

Ngoài ra, quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) nhằm làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách vào đầu tháng này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp AUD / USD là đi xuống. Do đó, một đợt trượt giá tiếp theo trở lại mốc 0,6200, trên đường xuống mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh khu vực 0,6170, vẫn là một khả năng khác biệt trong bối cảnh thị trường vắng bóng các bản phát hành vĩ mô của Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật

Về dài hạn cũng như trong ngắn hạn, xu hướng chính của cặp tiền này vẫn là giảm giá mạnh, trong quá trình di chuyển, giá liên tục tạo ra các mô hình tiếp diễn đi xuống. Do đó, nên sell cặp tiền này trong mọi tình huống.
Tại biểu đồ H4, cặp tiền này đang tiếp tục hình thành nên mô hình lá cờ giảm, và nó sẽ giảm mạnh nếu như phá khỏi trendline dưới của mô hình tương ứng vùng giá 0.6250.
Nếu giá có hồi lên, thì kháng cự 0.6320 sẽ là vùng kháng cự có thể sell cặp tiền này.
Mục tiêu cho đợt giảm tiếp theo nằm ở vùng 0.6070.

Bài viết liên quan