Bạn nên mua hay bán EUR / CHF khi nó giảm mạnh trong thời gian qua?

tuyennt 08/03/2022

– Cặp EUR / CHF đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015.
– Vào thứ Hai, cặp tiền này đã cố gắng di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ.
– Việc bán tháo có thể sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Đồng franc Thụy Sĩ gần đây có nhu cầu mạnh khi nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn tăng lên. Cặp EUR / CHF đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015 . Mặt khác, cặp USD / CHF đã đi ngang vì hai cặp được coi là nơi trú ẩn an toàn.

SNB ra khỏi các tùy chọn?

Cặp franc Thụy Sĩ gần đây đã có xu hướng tăng giá mạnh khi nền kinh tế Thụy Sĩ phát triển mạnh cùng với nhu cầu trú ẩn an toàn.

Dữ liệu gần đây của đất nước cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt. Ví dụ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống khoảng 2,3% trong khi lạm phát cũng đang tăng lên. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy tỷ lệ lạm phát lần đầu tiên tăng lên trên 2,0% trong nhiều năm.

Do đó, màn trình diễn này sẽ khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) chịu áp lực phải can thiệp. Vào thời điểm này, việc cắt giảm lãi suất sẽ chỉ khiến tình hình lạm phát trở nên tồi tệ hơn trong khi dấu hiệu ngân hàng sẽ tăng lãi suất có thể làm tăng giá đồng franc.

SNB thích đồng franc Thụy Sĩ yếu vì nước này phụ thuộc vào xuất khẩu. Do đó, đồng franc yếu hơn làm cho hàng xuất khẩu của nó rẻ hơn đáng kể trong một thị trường cạnh tranh cao. Trong những tháng qua, ngân hàng đã than thở về sức mạnh của đồng franc.

SNB cũng đã can thiệp vào thị trường bằng cách bán mạnh đồng franc Thụy Sĩ. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy tiền gửi thanh toán chỉ tăng 0,07% franc Thụy Sĩ, có nghĩa là ngân hàng đã can thiệp một cách khiêm tốn.

Và trong một tuyên bố vào tuần trước , Andrea Maechler, một thành viên SNB, nói rằng ngân hàng đã sẵn sàng can thiệp trong những tháng tới. Thách thức là liệu bất kỳ biện pháp can thiệp nào như vậy sẽ hiệu quả hay không.

Dự báo EUR / CHF

EUR/CHF có xu hướng giảm giá mạnh trên biểu đồ ngày sau khi nó thoát khỏi vùng hỗ trợ 1.0525 và đầu tháng 2. Nó đã có xu hướng giảm mạnh hơn sau khi giảm khỏi vùng hỗ trợ 1.0300 vào cuối tuần trước. Hiện tại, nó đang trên đà giảm tiếp tục và chưa hề có dấu hiệu hồi phục. Vùng mục tiêu tiếp theo đối với tỷ giá nà sẽ là vùng 0.9840, và đây là vùng hỗ trợ cứng khung tuần, nơi tìm kiếm các tín hiệu hồi phục để buy ngược lên đối với cặp này.
Hoặc hãy chờ tín hiệu hồi phục của cặp này, sau đó sell nó xuống, vùng chờ để sell là 1.0300. Mục tiêu về 0.9840.

Bài viết liên quan