Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros PDF

Admin 18/07/2020

Học hỏi kinh nghiệm và thói quen của những người thành công chỉ có thể khiến chúng ta thành công hơn mà thôi. Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư tài chính, trader phải luôn luôn học hỏi từ những nhà đầu tư đã thành công trên thị trường.

Warren Buffett và George Soros là 2 nhân vật mà giới trader không ai không biết đến. Sự thành công và giàu có của họ khiến chúng ta nể phục và tôn trọng. 

Tác giả Mark Tier đã làm một việc hết sức có ý nghĩa, ông đã nghiên cứu và thống kê các bí quyết tạo nên sự thành công của 2 nhân vật lừng danh đó thông qua cuốn sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros. Đến nay, cuốn sách này được xem như cẩm nang gối đầu không thể thiếu đối với bất kỳ một trader nào trên các thị trường tài chính như chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử.

Link download

Đôi nét về tác giả – Mark Tier

Mark Tier là một doanh nhân, một tác giả người Úc. Ông bắt đầu sống và làm việc tại Hồng Kông từ năm 1977. Mark Tier là người sáng lập ra bản tin đầu tư World Money Analyst (Phân tích tiền tệ thế giới), đồng thời cũng trực tiếp biên tập và xuất bản bản tin này cho đến năm 1991.

Từng tốt nghiệp Đại học quốc gia Úc ngành Kinh tế và hoàn thành chương trình tiến sĩ kinh tế tại UCLA nên Mark Tier đã có thời gian hoạt động như một nhà tư vấn tiếp thị và một cố vấn kinh tế. Ngoài ra, Mark Tier còn là phóng viên cho Tạp chí thương mại New York vào cuối những năm 70, Tạp chí Giao dịch chứng khoán Úc và Khách du lịch kinh doanh. Những bài viết của ông về lĩnh vực đầu tư và các chủ đề khác đã được xuất hiện trên các tạp chí nổi tiếng như Reason Magazine, Time, The Australian, Liberty, The South China Morning Post, Quadrant…

Các tác phẩm nổi tiếng của Mark Tier:

 • Understanding Inflation – Tìm hiểu về lạm phát, cuốn sách bán chạy nhất Australia năm 1974.
 • The Nature of Market Cycles – Bản chất của các chu kỳ thị trường.
 • How to Get a Second Passport – Cách để có cuốn hộ chiếu thứ hai, cuốn sách đã bán được hàng chục nghìn bản ở khắp nơi trên thế giới.
 • Ba tuyển tập truyện khoa học viễn tưởng Give Me Liberty – Hãy cho tôi tự do, Visions of Liberty – Những ảo tưởng tự do, và Freedom! – Tự do vạn tuế! . Dự án này có sự hợp tác của ông với Markin H. Greenberg.
 • Và cuối cùng, cuốn sách vô cùng nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, The Winning Investment Habits of Warren Buffett & George Soros – Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett & George Soros.

Sau khi đã tìm ra được bí quyết đầu tư của 2 tỷ phú nổi tiếng, Mark Tier đã bán hết tất cả các mảng kinh doanh khác để bắt đầu vào sự nghiệp trở thành một trader của mình và ông đã sống rất thoải mái nhờ các khoản thu nhập từ hoạt động đầu tư đó. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và những gì đã học được, Mark Tier cũng đã truyền đạt lại cho những lớp trader theo sau. Đó quả thật là một việc làm đáng trân quý.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2004. Bản tiếng Việt được xuất bản vào năm 2007 với số lượng in ấn đầu tiên là 2,000 cuốn bởi Nhà Xuất Bản Trẻ.

Nội dung chủ đạo của cuốn sách chính là các thói quen đầu tư của 2 huyền thoại Warren Buffett và George Soros. Một người giàu bậc nhất thế giới, lập nghiệp và thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, còn một người nổi tiếng là đại bàng trong giới trading với phi vụ đánh sập Ngân hàng Trung Ương Anh (BoE) năm 1992 thông qua đầu cơ trên thị trường tiền tệ.

Cả hai đều khởi nghiệp khi trong tay chưa có gì cả nhưng đều đã thành công nhờ hoạt động đầu tư và đạt được gia tài hàng chục tỷ đô la.

Những thói quen và bí quyết đầu tư của Warren Buffett và George Soros được Mark Tier tiếp thu và truyền tải trong cuốn sách này sẽ là một chiếc “chìa khóa vàng” giúp các trader mở được cánh cửa thành công nếu biết áp dụng một cách đúng đắn và hợp lý.

“ Dù bạn không hy vọng trở thành một Warren Buffett hay George Soros thứ hai, thì việc học thói quen của những nhà đầu tư xuất sắc nhất thế giới này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện các kết quả đầu tư của mình.”

 • Giá trị nhận được từ cuốn sách:

Các bạn sẽ được bật mí các thói quen và bí quyết đầu tư riêng của Warren Buffett và George Soros.

Những nét tương đồng trong bí quyết đầu tư của 2 nhà tỷ phú này sẽ là kim chỉ nam dẫn đường đến sự thành công cho bạn, trong đó bao gồm:

 • Phản đối việc đa dạng hóa danh mục.
 • Việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay nền kinh tế không mang lại thành công cho các vụ đầu tư.
 • Động lực cao nhất hoàn toàn không phải là tiền bạc.
 • Coi trọng việc bảo toàn vốn hơn là gia tăng vốn.
 • Không đọc tất cả bài báo cáo, bài nghiên cứu mà Wall Street công bố

Được bật mí 4 yếu tố cần thiết để duy trì một thói quen tinh thần.

Tìm hiểu 7 sai lầm chết người trong lĩnh vực đầu tư.

“Thành công về tài chính của tôi đối lập hoàn toàn với khả năng của tôi trong việc dự đoán tình hình” – George Soros.

Các bước biến thói quen của các nhà đầu tư bậc thầy thành thói quen của chính bạn.

Được tìm hiểu thói quen của một số nhà đầu tư thành công khác như Carl Icahn, John Templeton và Bernhard Mast.

Và đặc biệt là so sánh 23 thói quen của những nhà đầu tư bậc thầy và nhà đầu tư thua lỗ.

Dù các bạn đang ở đâu trong thị trường đầu tư này thì các thói quen của những nhà đầu tư xuất sắc này cũng sẽ giúp bạn cải thiện được hiệu quả đầu tư của mình. Nhanh tay tải ngay ebook Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Warren Buffett Và George Soros PDF để tự tạo ra những bí quyết giao dịch riêng cho mình.

Link download

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…