BitMax là gì? Đánh giá sàn BitMax mới nhất 2023

Admin 12/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Được thành lập từ tháng 7/2018, BitMax đã nhanh chóng trở thành một trong số những cái tên được khá nhiều người nhắc đến và nổi tiếng trên thị trường giao dịch tiền điện tử. BitMax là đứa con tinh thần của Airel Ling và Dr. George Cao, cả 2 người này đều là những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đặc biệt là tiền mã hóa.

BitMax nhận được sự hậu thuẫn của ông lớn Bitmain, giúp đỡ sàn giao dịch này cạnh tranh với Binance và BitMEX. Cũng có thể vì thế mà chỉ mới ra mắt trên thị trường nhưng sàn giao dịch này lại có tần suất xuất hiện rất lớn, thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

BitMax có trụ sở tại Singapore và 2 văn phòng ở Bắc Kinh và New York phục vụ cho khách hàng trên toàn thế giới. BitMax có 2 tên miền, là bitmax.io và BTMX.com, nội dung trên 2 domain này hoàn toàn giống nhau, người dùng có thể truy cập vào một trong 2 domain đó.

Chưa được cấp phép bởi bất kỳ cơ quan quản lý uy tín nào và đây cũng là tình hình chung của các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường, nhưng có lẽ hãy tạm thời bỏ qua vấn đề pháp lý này mà đánh giá một cách khách quan nhất về các điều kiện giao dịch tại sàn để xem xét mức độ phù hợp đối với nhu cầu đầu tư của trader.

Tính bảo mật

Đứng trước nguy cơ có thể bị hacker tấn công bất khi khi nào, thì không riêng gì BitMax mà tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều phải chú trọng vấn đề bảo mật cho tài khoản của khách hàng. Nhiều hình thức bảo mật rất an toàn đã được các sàn lựa chọn và áp dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều sàn bị hack, nguyên nhân chủ yếu đến từ những sơ hở trong quá trình vận hành của sàn và cả một phần nhỏ là do chính những người dùng không bảo mật tốt tài khoản của mình dẫn đến bị kẻ gian đánh cắp tài sản.

BitMax áp dụng các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố 2FA, xác thực qua Email

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: đây là một hình thức bảo mật cho tài khoản trực tuyến của người dùng, để đăng nhập vào tài khoản, người dùng phải có mật khẩu đã tạo ra trước đó và một mã xác thực được gửi đến điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng Google Authenticator. Chính vì thế, kẻ gian chỉ đăng nhập vào tài khoản của bạn chỉ khi có được mật khẩu do chính bạn tạo và điện thoại cá nhân của bạn. Đây là một hình thức bảo mật rất an toàn
 • Xác thực qua Email: bất kỳ một hành động nào mà bạn thực hiện trên tài khoản của mình cũng đều phải được xác thực qua Email, ngay đến cả việc để cài đặt 2FA cũng cần xác thực Email, do đó, người dùng phải đảm bảo rằng Email của mình chưa từng bị rò rỉ thông tin ra ngoài, nếu không mọi nỗ lực của sàn cũng đều trở nên vô nghĩa.

Bên cạnh đó, BitMax còn áp dụng một số hình thức bảo mật như: xác minh danh tính trước khi thực hiện nạp/rút coin, quản lý các thiết bị được đăng nhập vào tài khoản và địa chỉ IP.

Một biện pháp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng được nhiều sàn áp dụng đó là lưu trữ phần lớn tài sản tiền mã hóa của khách hàng vào các ví lạnh ngoại tuyến để nếu có bị hacker tấn công thì cũng không ảnh hưởng đến số tiền này, nhưng BitMax không nêu rõ là có áp dụng thêm hình thức này hay không.

Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch

BitMax cung cấp hơn 100 loại tiền điện tử được ghép thành hơn 200 cặp coin-coin được xếp vào 3 thị trường BTC, ETH và Token (USDT, USDC, PAX), sàn này chỉ cho phép giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử, không đưa tiền pháp định vào giao dịch.

 • Thị trường BTC: Bitcoin là loại coin ra đời sớm nhất và có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay, chính vì thế sự ảnh hưởng của BTC đến thị trường là vô cùng lớn, hầu như loại coin/token nào cũng đều có thể được định giá và mua bán bằng BTC trên thị trường.
 • Thị trường ETH: Ethereum là loại coin đứng thứ 2 chỉ sau BTC về khối lượng giao dịch và mức độ ảnh hưởng. ETH có sức mua rất mạnh, được sử dụng rộng rãi trên thị trường và được nhiều tổ chức chấp nhận làm đồng tiền thanh toán trực tuyến. Thị trường ETH tại BitMax có hơn 30 loại coin/token được mua bán và định giá bằng ETH
 • Thị trường Token: token là tiền điện tử được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của một loại coin cơ bản, hầu hết các token đều được phát hành từ Bitcoin hoặc Ethereum. Tại BitMax, có đến 80 loại coin được giao dịch với USDT, trong đó bao gồm hầu hết các loại coin phổ biến nhất trên thị trường (BTC, ETH, LTC, XRP, BCH…), USDT cũng là token có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay; thị trường USDC được giao dịch BTC và ETH, thị trường PAX bao gồm BTC, ETH và BTMX.
 • BTMX – Token riêng của sàn BitMax: BTMX được phát hành trên nền tảng blockchain của Ethereum, BTMX được giao dịch tại BitMax qua các thị trường BTC, USDT và PAX. BitMax ưu tiên cho nhà đầu tư nắm giữ nhiều BTMX và dùng loại token này để thanh toán phí được hưởng những ưu đãi về phí giao dịch.
 • Giao dịch Margin: BitMax cho phép giao dịch Margin trên rất nhiều cặp tiền điện tử trong cả 3 loại thị trường kể trên, với tỷ lệ đòn bẩy là 1:2, 1:3, 1:5 và 1:10 tùy thuộc vào từng cặp. Các loại coin phổ biến như BTC, ETH, LTC hay XRP đều được giao dịch margin với tỷ lệ cao nhất là 1:10.

Ví dụ: nhà đầu tư giao dịch margin đang muốn mở một vị thế với giá là 10 BTC, để tận dụng được tỷ lệ đòn bẩy 1:10, nhà đầu tư phải ký quỹ tối thiểu là 1 BTC, sàn BitMax sẽ cho nhà đầu tư vay 9 BTC nữa để có đủ 10 BTC để thực hiện giao dịch. Việc của nhà đầu tư là phải trả lại 9 BTC đã vay từ sàn và lãi suất được tính hằng ngày dựa trên khoản vay đó.

 • Thị trường OTC: BitMax cho phép nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn tiền điện tử trực tiếp với các nhà đầu tư khác thông qua bàn giao dịch OTC của sàn. Mọi sự giao dịch và thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp giữa 2 bên mà không thông qua sàn. Khối lượng giao dịch tối thiểu để tham gia vào thị trường OTC phải tương ứng với 100,000 USD và hiện nay BitMax chỉ cho phép giao dịch BTC, ETH và USDT tại thị trường này. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường OTC, nhà đầu tư phải đăng ký tài khoản thông qua đối tác của BitMax là Prime Trust – một công ty cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng tài chính trên thị trường tiền mã hóa.

Phí giao dịch

BitMax là một sàn được đánh giá có mức phí giao dịch rất cạnh tranh trên thị trường. BitMax phân loại phí giao dịch thành 2 loại, phí maker và phí taker. Maker là các lệnh tạo ra tính thanh khoản, lệnh sẽ không được khớp ngay và sẽ được đưa vào Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp. Taker là các lệnh lấy đi thanh khoản của Sổ lệnh, lệnh taker sẽ được khớp ngay với một lệnh tương ứng trong Sổ lệnh, thường thì phí taker sẽ cao hơn maker do đặc tính tạo ra hay lấy đi thanh khoản.

Bên cạnh đó, những loại coin có vốn hóa thị trường lớn sẽ có mức phí giao dịch thấp hơn các loại coin/token khác

Ngoài ra, BitMax còn phân chia tài khoản nhà đầu tư thành 11 cấp độ dựa trên khối lượng giao dịch và lượng BTMX nắm giữ trong tài khoản. Cấp độ càng cao thì phí giao dịch càng thấp. Từ VIP8 đến VIP10, các lệnh maker sẽ được giảm giá giao dịch, tức là tài khoản nhà đầu tư sẽ được hoàn trả lại một phần tiền sau khi lệnh được khớp (phí sẽ được ghi giá trị âm).

Một số lưu ý về phí giao dịch tại BitMax

 • Phí giao dịch áp dụng như nhau đối với giao dịch spot (giao ngay) và giao dịch Margin (có đòn bẩy)

 • Một số cặp coin có phí giao dịch cố định (không phân biệt maker hay taker và cấp độ tài khoản) UAT/USDT và UAT/BTC là 0.1%, BTMXP/USDT và BTMXP/BTC là 0.5%

Lãi suất áp dụng cho giao dịch Margin và lượng vay tối đa

Lãi suất cho vay là lãi suất được tính hằng ngày và mức lãi suất áp dụng cho các loại coin/token là khác nhau. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư thanh toán tiền lãi bằng Point Card (loại card được BitMax phát hành) thì lãi suất sẽ được giảm 50%.

Lãi suất và lượng vay tối đa của một số loại coin/token phổ biến, nhà đầu tư có thể xem chi tiết và đầy đủ trên website của sàn.

Tiền điện tử

Lãi suất hằng ngày

Lãi suất hằng ngày trả bằng Point Card

Lượng vay tối đa

BTC

0.02%

0.01%

48

ETH

0.02%

0.01%

1,400

LTC

0.02%

0.01%

1660

XRP

0.02%

0.01%

378,525.0147

BCH

0.04%

0.02%

600

USDT

0.04%

0.02%

400,000

BTMX

0.2%

0.1%

1,027,798.697

Nền tảng giao dịch

BitMax cung cấp nền tảng giao dịch trên web và cả ứng dụng trên điện thoại.

Nền tảng trên web có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ bao gồm các khu vực Biểu đồ, Khu vực đặt lệnh, Sổ lệnh, Lịch sử giao dịch của tài khoản và Lịch sử giao dịch thị trường.

Một số tính năng hỗ trợ phân tích biểu đồ

 • Cung cấp 12 khung thời gian và 7 loại biểu đồ giá
 • Gần 80 chỉ báo kỹ thuật và nhiều công cụ vẽ
 • Chức năng cài đặt giao diện, màu sắc cho biểu đồ
 • Có thể xem biểu đồ toàn màn hình
 • Chưa hỗ trợ chụp hình và lưu lại biểu đồ

Giao diện chính của nền tảng trên web

Khu vực Sổ lệnh và Lịch sử giao dịch trên thị trường: thường thì các sàn khác sẽ cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường tại khu vực này, nhưng nền tảng BitMax thì không có

BitMax cung cấp 4 loại lệnh giao dịch cơ bản, đó là: Market, Limit, Stop-Limit và Stop-Market. Khu vực đặt lệnh cũng được trình bày đơn giản, dễ hiểu

Một nhược điểm trên nền tảng web của sàn là các Widgets được bố trí cố định, không có chức năng thêm hoặc bớt các Widgets và không thể điều chỉnh kích thước của chúng theo ý muốn của người dùng.

Ứng dụng trên điện thoại cũng có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để tận dụng được tất cả các tính năng phân tích biểu đồ hỗ trợ giao dịch hiệu quả nhất thì nhà đầu tư nên phân tích và đặt lệnh trên nền tảng web. Ứng dụng điện thoại sẽ phát huy hết sự tiện lợi và gọn nhẹ của nó khi được sử dụng với mục đích quản lý tài khoản, nạp/rút coin và xem dữ liệu giá trên thị trường.

Nạp/rút coin

BitMax ngoài hỗ trợ hình thức nạp tiền điện tử vào ví là rút coin/token từ ví trên một nền tảng khác và nạp vào ví của BitMax thì nhà đầu tư có thể mua coin trên thị trường OTC mà sàn cung cấp. BitMax không tính phí khi nạp coin, nhưng nhà đầu tư có thể chịu phí khi thực hiện rút coin từ một nền tảng khác.

Các lệnh rút coin đều được yêu cầu về lượng rút tối thiểu và phí rút cho từng loại coin

 • Các loại card được phát hành tại BitMax
 • Point Card: BitMax phát hành loại card này để hỗ trợ giảm 50% lãi suất giao dịch Margin. Mỗi Point Card có 5 điểm, mỗi điểm được đổi thành 1 USDT, giá của Point Card được tính bằng BTMX và được cập nhật 5 phút một lần dựa trên giá trung bình của BTMX một giờ trước đó

 • Các loại thẻ đầu tư: BitMax cung cấp cho người dùng một hình thức đầu tư vào các loại tiền điện tử thông qua hình thức các loại thẻ. Mỗi loại thẻ có một mô hình và cách thức đầu tư khác nhau, nhưng với chung một ý tưởng vẫn là dự đoán xu hướng biến động của các loại tiền điện tử trên thị trường. Để biết thêm chi tiết về các loại thẻ này, nhà đầu tư có thể xem trực tiếp trên website của sàn.

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt
 • Cung cấp số lượng lớn các loại coin/token, cho phép giao dịch Margin, OTC
 • Phí giao dịch và lãi suất trên tiền vay thấp, nhiều chương trình ưu đãi giảm phí: khối lượng giao dịch lớn, số lượng BTMX nắm giữ trong tài khoản nhiều, sử dụng Point Card để trả lãi.
 • Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản dễ sử dụng
 • Nhiều hình thức đầu tư, giao dịch truyền thống, đầu tư qua Thẻ…

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Nền tảng giao dịch còn nhiều nhược điểm

BitMax được xem là một đối thủ cạnh tranh khá mạnh với Binance và BitMEX, số lượng nhà đầu tư tham gia vào sàn ngày càng nhiều. Chính vì thế, các bạn cũng hãy yên tâm khi mở tài khoản giao dịch tại sàn, nếu có điều kiện mở tài khoản tại nhiều sàn thì BitMax cũng là một sự lựa chọn ổn với các điều kiện giao dịch tốt và cạnh tranh trên thị trường.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…