Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất 2023

Admin 13/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Bybit là một sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường tiền điện tử, khác với những sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bybit chỉ cung cấp và tập trung phát triển sản phẩm phái sinh có đòn bẩy trên các loại coin cơ bản, không hỗ trợ giao dịch spot hay giao dịch OTC…, đó là điểm khác biệt rất lớn, chính vì thế Bybit thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến loại hình giao dịch rủi ro này, trên thị trường, Bybit là đối thủ cạnh tranh rất lớn với BitMEX khi cho phép giao dịch BTC với đòn bẩy lên đến 1:100.

Bybit bắt đầu hoạt động trên thị trường vào tháng 3/2018, được cấp phép hoạt động tại Quần đảo Virgin thuộc Anh nhưng có trụ sở tại Singapore, ngoài ra, Bybit còn có các văn phòng tại Hồng Kông và Đài Loan. Hiện nay, Bybit cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam với hơn 100,000 tài khoản đang giao dịch tại sàn.

Đội ngũ sáng lập của Bybit đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực ngoại hối, ngân hàng đầu tư và tiếp cận với công nghệ blockchain từ rất sớm. Trong đó, CEO là ông Ben Zhou là một chuyên gia trên thị trường forex và tiền điện tử, ông luôn cho rằng khách hàng của mình xứng đáng có được một sàn giao dịch tốt hơn những gì họ cần.

Tính bảo mật

Tính từ thời điểm ra mắt thị trường đến nay, Bybit chưa từng bị hack, điều này có thể phần nào chứng minh được rằng các chuyên gia kỹ thuật của sàn đã làm khá tốt trong vấn đề bảo mật và an toàn cho tài khoản của khách hàng. Bybit áp dụng một số các hình thức bảo mật sau:

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: hình thức này khá an toàn cho tài khoản trực tuyến của người dùng, để đăng nhập vào tài khoản, người dùng cần có mật khẩu và mã xác nhận được gửi đến điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng Google Authenticator
 • Xác thực Email: tất cả mọi hoạt động trên tài khoản của người dùng đều được xác thực qua Email, chính vì thế, hãy đảm bảo Email mà bạn sử dụng chưa từng để lộ thông tin ra ngoài, nếu không mọi cố gắng của sàn cũng đều trở nên vô nghĩa.
 • Xác thực qua Tin nhắn điện thoại: hình thức này tương tự xác thực qua Email

Sản phẩm giao dịch

Bybit chỉ tập trung phát triển giao dịch sản phẩm phái sinh trên thị trường tiền điện tử. Sản phẩm mà sàn giao dịch này cung cấp là hợp đồng tương lai vĩnh cửu. Đây là một công cụ giao dịch với rất nhiều rủi ro, mang đặc tính của tài sản tiền mã hóa và cả các đặc tính của thị trường phái sinh, chính vì thế không phải nhà đầu tư nào cũng có thể giao dịch được mà phải đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và kiến thức hiểu biết sâu rộng về thị trường này.

Bybit chỉ cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh cửu của 4 loại coin đang phổ biến nhất hiện nay, đó là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS, một số lượng quá ít, dường như không thể đáp ứng được hết nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

 • Cách thức hoạt động của thị trường hợp đồng tương lai vĩnh cửu

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu cũng là một loại hợp đồng tương lai nhưng không có thời gian đáo hạn, nhà đầu tư có thể nắm giữ hợp đồng trong thời gian tùy ý. Một số khái niệm và yêu cầu đối với giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu tại Bybit:

 • Mark Price (giá đánh dấu hay giá tham chiếu): là mức giá mà tại đó hợp đồng bị đánh dấu vì chưa xác định được lời lỗ và được sử dụng cho mục đích thanh lý hợp đồng, Mark Price được coi như là một mức giá phản ánh giá giao ngay theo thời gian thực trên các sàn giao dịch lớn. Khi hợp đồng của bạn bị thanh lý, tức là tài sản của bạn dưới mức ký quỹ duy trì (khi đó sàn sẽ yêu cầu ký quỹ bổ sung, nếu không sẽ bị thanh lý), thì tài sản thanh lý sẽ được tính bằng giá tham chiếu.
 • Index Price:  là mức giá tổng hợp từ chỉ số giá của các sàn cung cấp thị trường giao ngay, tính toán theo khối lượng liên quan, đây được xem là mức giá giao ngay trung bình trên các thị trường chính, mức giá này được dùng để tính toán Mark Price.
 • Last Price: giá cuối cùng là giá thị trường hiện tại của sàn Bybit, giá này luôn được neo vào giá giao ngay theo cơ chế funding đảm bảo mức giá trên Bybit lệch không đáng kể với giá trên thị trường giao ngay.
 • Funding rate: là tỷ lệ dùng để tính ra mức Funding-khoản thanh toán giữa người nắm giữ vị thế (mua) long và bán (short) trên thị trường. Funding rate sẽ xác định đâu là bên chi tiền và bên nhận tiền. Nếu dương thì long trả tiền cho short, còn âm thì short trả tiền cho long. Funding sẽ được chi trả 8h 1 lần, tức là sẽ được thực hiện tại các thời điểm 8h, 16h và 24h, nếu nhà đầu tư dừng hợp đồng trước các thời điểm này thì sẽ không phải chi trả Funding.

Tất cả các khái niệm này đều sẽ xuất hiện trên nền tảng giao dịch của Bybit và các sàn giao dịch khác có hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu. Để tìm hiểu kỹ thêm về các khái niệm này, các bạn có thể tham khảo các thông tin tại website của sàn.

Tỷ lệ đòn bẩy, phí giao dịch và các điều kiện khác

 • Tỷ lệ đòn bẩy

Bybit cho phép nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh cửu với tỷ lệ đòn bẩy rất cao 1:100, với tỷ lệ như thế này, sàn đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch tại sàn. Một tỷ lệ đòn bẩy cao có thể giúp các khoản lợi nhuận tăng lên rất nhiều lần và thua lỗ cũng tăng lên rất nhiều lần. Tỷ lệ đòn bẩy tại Bybit là khác nhau đối với mỗi loại coin, trong đó chỉ có BTC là được áp dụng tỷ lệ cao nhất.

Tiền điện tử

BTC

ETH

XRP

EOS

Tỷ lệ đòn bẩy tối đa

1:100

1:50

1:50

1:50

Khi giao dịch, Bybit cho phép nhà đầu tư lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy cho từng lệnh, chứ không bắt buộc một tỷ lệ cố định nào.

 • Phí giao dịch và Funding rate

Cũng giống như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bybit phân loại phí giao dịch theo lệnh maker và taker

 • Maker: là loại lệnh khi thực hiện sẽ không được khớp ngay lập tức mà sẽ đưa lên Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp/chờ được giao dịch. Loại lệnh này tạo tính thanh khoản cho Sổ lệnh nên có phí giao dịch thường thấp hơn
 • Taker: là loại lệnh được khớp ngay lập tức với một lệnh tương ứng trên Sổ lệnh, lệnh này lấy đi tính thanh khoản nên bị tính phí cao hơn.

Bybit tính phí 0.075% đối với taker cho tất cả các loại coin, maker sẽ được giảm giá 0.025% (tức là sẽ được hoàn lại tiền khi lệnh được khớp). Phí giao dịch tại Bybit tương đối thấp trên thị trường, nhưng hiện tại sàn này không có các chương trình ưu đãi phí đối với các nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn.

Tỷ lệ Funding rate sẽ là âm hoặc dương phù thuộc vào kết quả giao dịch của nhà đầu tư

Tiền điện tử

Funding rate

BTC

0.0716%

ETH

0.01%

XRP

0.0239%

EOS

0.01%

 • Một số điều kiện giao dịch: các điều kiện này áp dụng chung cho tất cả các các loại coin
 • Các loại lệnh: Limit, Market và Conditional, trong đó Conditional là loại lệnh cho phép thêm vào điều điện giá kích hoạt cho lệnh Limit hoặc lệnh Market
 • Phần trăm ký quỹ duy trì: 0.5%
 • Giá trị của 1 hợp đồng: 1 USD
 • Khối lượng lệnh tối thiểu: 1 USD
 • Khối lượng lệnh tối đa: 1,000,000 USD

Nền tảng giao dịch

Bybit chỉ cung cấp một nền tảng giao dịch duy nhất trên web, tuy nhiên nền tảng này đã mang lại trải nghiệm thật sự tốt và tiện lợi cho người dùng với giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng.

Cung cấp đầy đủ các khu vực: biểu đồ, sổ lệnh, khu vực đặt lệnh, các tham số của hợp đồng, khu vực chọn loại tài sản giao dịch, các lệnh đang giao dịch trên thị trường và cả dữ liệu quá khứ.

Một số tính năng trên biểu đồ

 • Cung cấp 13 khung thời gian và 7 loại biểu đồ giá
 • 81 chỉ báo kỹ thuật và nhiều công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ
 • Chức năng cài đặt giao diện biểu đồ, chụp hình và lưu lại…

Nạp/rút coin

Bybit chỉ cho phép nhà đầu tư nạp và rút các loại tiền điện tử đang được giao dịch trên sàn.

Nạp coin: nhà đầu tư chỉ việc lấy địa chỉ ví được cung cấp bởi sàn và thực hiện rút coin về địa chỉ đó từ một ví khác trên một nền tảng khác. Nạp coin vào ví tại Bybit đồng nghĩa với việc rút coin khỏi ví từ một nơi khác. Bybit không tính phí cho giao dịch nạp coin

Rút coin: rút coin cũng tương tự nạp coin, nhà đầu tư chỉ cần cung cấp địa chỉ ví muốn rút coin về và nhập số lượng muốn rút về là được. Tuy nhiên Bybit sẽ có yêu cầu về lượng rút tối thiểu và phí khi rút coin

Tiền điện tử

Lượng rút tối thiểu

Phí rút/lần

BTC

0.002

0.0005

ETH

0.02

0.01

XRP

20

0.25

EOS

0.2

0.1

Lưu ý: Bybit sẽ xử lý các lệnh rút tiền 3 lần trong một ngày vào các thời gian 8h, 16h và 24h UTC

 • Chuyển đổi các loại coin

Bybit cho phép nhà đầu tư chuyển đổi các loại coin với nhau và phải trả phí chuyển đổi cho sàn và cũng yêu cầu mức chuyển đổi tối đa được thực hiện dành cho từng loại

Tiền điện tử

Phí chuyển đổi/lần

Giới hạn chuyển đổi/lần

Giới hạn chuyển đổi 24h

BTC

0.0005

2

10

ETH

0.02

40

200

XRP

10

20,000

100,000

EOS

1

2,000

10,000

 • Các chương trình Bonus
  • Welcome Bonus: nhà đầu tư mới sẽ nhận được tiền thưởng là 10$ nếu đăng ký theo dõi Bybit trên Twitter và Retweet
  • Deposit Bonus: nhà đầu tư thực hiện nạp tiền lần đầu tiên vào ví sẽ được nhận ngay 50$ vào tài khoản, 50$ này sẽ được quy đổi thành các loại coin tương ứng

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt
 • Tập trung phát triển toàn diện các điều kiện giao dịch trên một thị trường duy nhất (hợp đồng tương lai vĩnh cửu)
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao
 • Phí giao dịch thấp
 • Nền tảng giao dịch hoạt động tốt, dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng
 • Nhiều chương trình bonus cho người mới
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Nhược điểm

 • Hạn chế số lượng sản phẩm giao dịch
 • Không cung cấp ứng dụng giao dịch trên điện thoại
 • Không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Các điều kiện giao dịch tại Bybit khá tốt, tập trung phát triển nền tảng đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất là nhiệm vụ và sứ mệnh mà sàn này luôn đề cập đến, điều đó cũng đã được Bybit minh chứng với khách hàng của mình trên thị trường. Tuy không có lượng người tham gia đông đúc như BitMEX, nhưng Bybit vẫn là một trong những sàn được đánh giá là uy tín và bảo mật cao. Nếu Bybit mở rộng các sản phẩm được giao dịch thì có lẽ sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Với những đánh giá trên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản giao dịch tại Bybit, nếu không thể là một sàn chính thì có thể lựa chọn Bybit như một sự thay thế tốt và an toàn.

Tuy nhiên, như đã nói lúc đầu, thị trường phái sinh tiền điện tử là một thị trường rất phức tạp và đầy rủi ro, nhà đầu tư phải có kiến thức và kinh nghiệm thì mới có được thành công, chính vì thế chúng tôi luôn khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi tham gia vào thị trường này. Việc lựa chọn sàn để giao dịch chỉ là một phần trong cả quá trình tham gia vào thị trường.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…