Chỉ số đô la DXY tăng liên tục sau quyết định của Fed

tuyennt 18/06/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong thời gian gần đây.
– Cuộc biểu tình được cho là do quyết định diều hâu của Fed.
– Theo các nhà phân tích tại ING, chỉ số này có thể sẽ tiếp tục tăng.

Chỉ số đô la Mỹ DXY đã liên tục tăng tốc vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch vẫn lạc quan sau quyết định diều hâu của Fed. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 92.25, đây là mức cao nhất kể từ tháng Tư. Nó cũng cao hơn 2,5% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Quyết định của Fed

Động lực lớn nhất cho chỉ số đô la trong tuần này là quyết định lãi suất của Fed . Ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% so với mức đã có trong vài tháng qua. Ngân hàng cũng quyết định tiếp tục với chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD, nâng tổng tài sản của họ lên gần 8 nghìn tỷ USD.

DXY tăng mạnh do giọng điệu diều hâu mà Fed sử dụng trong cuộc họp. Trong tuyên bố, Fed cho rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Do đó, họ dự kiến ​​rằng lãi suất sẽ bắt đầu tăng vào năm 2023. Một số thành viên cũng chỉ ra lần tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2022. Do đó, một số nhà đầu tư đã bắt đầu giảm giá mua tài sản.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tương đối tốt. Lạm phát đã tăng lên 5% trong khi giá tiêu dùng cốt lõi tăng lên hơn 4%. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp sau đại dịch là 5,8%. Giá nhà tăng trong khi sản xuất công nghiệp và chế tạo tăng mạnh.

Như vậy, chỉ số đô la đã tăng vì Fed diều hâu đã vượt trội hơn các ngân hàng trung ương khác. Tuần trước, trong quyết định về lãi suất, ECB nói rằng họ sẽ duy trì chính sách của mình trong một thời gian. Các Ngân hàng Trung ương Canada cũng đã bắt đầu giảm dần mua tài sản.

Trong một lưu ý hôm nay, các nhà phân tích tại ING cho biết họ kỳ vọng DXY sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Họ đã viết :

“Do DXY tập trung nhiều vào các công ty có lợi suất thấp ở Châu Âu, xu hướng tăng giá ngắn hạn có thể phải chạy xa hơn nữa – ban đầu là vùng kỹ thuật 92,90 – cao hơn khoảng 1% so với mức hiện tại.”

Dự báo kỹ thuật chỉ số đô la

Sau quyết định lãi suất của Fed vào rạng sáng hôm qua, chỉ số đô la Mỹ đã tăng rất mạnh, vượt qua các vùng kháng cự trước đó một cách dễ dàng, điều đó được thể hiện qua các cây nến tăng dài biểu đồ ngày. Vùng kháng cự cứng 91.40 giá cũng vượt qua, nay sẽ là hỗ trợ cứng cho tương lai của DXY. Mục tiêu tiếp theo sẽ là vùng kháng cự 92.50 và xa hơn là 93.40, vùng đỉnh được tạo ra vào tháng 3 vừa rồi.
Theo nhận định của chúng tôi, DXY sẽ tăng tiếp tới vùng 92.50 và điều chỉnh giảm nhẹ, hoặc sideway trong tuần sau và tăng tiếp lên 93.40.

Bài viết liên quan