Chỉ số đô la giảm sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ yếu

tuyennt 07/05/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm vào thứ Sáu sau khi Mỹ công bố dữ liệu NFP mới nhất.
– Biên chế phi nông nghiệp tăng với tốc độ chậm hơn so với dự kiến.
– Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 6,1% vào tháng 4 năm nay.

Chỉ số đô la Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp sau khi Mỹ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất. Nó đã giảm xuống 90,54 đô la, thấp hơn 2,90% so với mức cao nhất trong năm là 93,42 đô la.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Nền kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi các ngành nghề chính, khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang có biện minh trong việc duy trì giọng điệu ôn hòa hiện tại hay không. Vào tháng 4, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng lên 2,6%, cao hơn mục tiêu của Fed là 2,0%. Dữ liệu thêm cho thấy tất cả các lĩnh vực đang hoạt động tương đối tốt.

Và hôm nay, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy thị trường lao động của nền kinh tế đang hoạt động tốt. Nó đã thêm hơn 266.000 việc làm vào tháng Tư, sau khi thêm hơn 916.000 vào tháng Ba. Con số này thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 978.000.

Theo Wall Street Journal , nhiều công ty đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân. Báo cáo trích dẫn thực tế là hàng triệu người Mỹ đang nhận nhiều tiền bảo hiểm thất nghiệp hơn những gì họ sẽ nhận được tại nơi làm việc.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 6,0% trong tháng Ba lên 6,1% vào tháng Tư. Con số này kém hơn so với ước tính trung bình là 5,8%. Tỷ lệ tham gia cũng tăng trong tháng Tư trong khi tiền lương được giữ ổn định.

Các tin NFP được đưa ra hai ngày sau khi ADP báo cáo rằng khu vực tư nhân đã tuyển dụng hơn 755 nghìn việc làm vào tháng Tư. Và vào thứ Năm, dữ liệu của BLS cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm từ 560.000 xuống còn 498.000 vào tuần trước. Con số này tốt hơn con số ước tính là 540.000.

Chỉ số đô la Mỹ giảm do đồng tiền này giảm so với hầu hết các đồng tiền khác. Nó giảm 0,20% so với đồng franc Thụy Sĩ, bảng Anh và đô la Canada. Điều này một phần là do hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đã mong đợi dữ liệu NFP mạnh mẽ dựa trên dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu gần đây.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Sau khi tăng giá vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 chỉ số đô la DXY đã không thể vượt qua vùng kháng cự 91.40 trong 4 ngày vừa qua. Kết quả là, chỉ số đã giảm mạnh 2 ngày liên tiếp, vùng giá hiện tại đang giao dịch tại đáy cũ 90.40. Tuy nhiên, vẫn có lực mua lên khá mạnh khi giá tạo ra râu nến dài phía dưới trên biểu đồ ngày. Vùng hỗ trợ 90.4 sẽ là mốc khá quan trọng mà chỉ số đô la cần phải giữ đã không bị sụt giảm mạnh hơn, tại vùng hỗ trợ này giá đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đáy, đồng thời chạm trendline dưới của kênh xu hướng. Cần tiếp tục quan sát nến ngày đóng cửa trong tuần sau, ít nhất là 2 đến 3 nến để xác định hướng đi tiếp theo của chỉ số đô la DXY.

Bài viết liên quan