Chỉ số Đô la Mỹ có an toàn để mua sau dữ liệu NFP mạnh không?

tuyennt 08/02/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đã giảm mạnh trong tuần trước.
– Sự sụt giảm diễn ra sau các quyết định diều hâu của BOE và ECB.
– Chúng tôi giải thích điều gì sẽ xảy ra sau dữ liệu NFP mạnh mẽ.

Cặp chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục hoạt động mạnh mẽ vào sáng thứ Hai khi vẫn tập trung vào dữ liệu việc làm mới nhất của Mỹ . Nó đang giao dịch ở mức 95,50 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 95,15 đô la.

Dữ liệu NFP của Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã khiến nhiều nhà đầu tư mất cảnh giác vào thứ Sáu khi công bố dữ liệu việc làm mới nhất . Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục hoạt động tốt trong tháng Giêng.

Hoa Kỳ đã thêm hơn 467 nghìn việc làm trong tháng Giêng trong khi BLS nâng cấp số việc làm trong tháng Giêng lên hơn 500 nghìn việc làm.

Những con số này gây ngạc nhiên vì hai lý do chính. Đầu tiên, vào thứ Tư, một ước tính của Bộ xử lý dữ liệu tự động (ADP) cho thấy khu vực tư nhân của nước này đã mất hơn 301 nghìn việc làm trong tháng 12.

Thứ hai, đó là một điều bất ngờ vì các nhà phân tích đã kỳ vọng một tốc độ tăng trưởng việc làm tương đối khiêm tốn. Chính xác, các nhà phân tích đã kỳ vọng nền kinh tế sẽ tạo ra ít hơn 200 nghìn trong tháng Giêng.

Các dữ liệu khác cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng nhẹ từ 3,9% lên 4,0% trong khi tỷ lệ tham gia cũng tăng mạnh. Hơn nữa, tiền lương tiếp tục tăng do các công ty tiếp tục cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài trong bối cảnh thiếu hụt lao động.

Bây giờ, có hai chất xúc tác chính cho chỉ số đô la Mỹ. Đầu tiên, các nhà phân tích sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng trong tháng Giêng. Chính xác, ước tính trung bình là CPI tiêu đề đã tăng lên 7,6%.

Thứ hai, chỉ số DXY sẽ phản ứng với cuộc khủng hoảng đang diễn ra giữa Nga và các nước phương Tây. Theo Washington Post, Nga dự kiến ​​sẽ tấn công Ukraine trong những ngày hoặc tháng tới.

Cuối cùng, và quan trọng nhất, chỉ số đô la vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi tuyên bố diều hâu của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số DXY đã giảm mạnh trong tuần trước sau các quyết định diều hâu của các ngân hàng trung ương châu Âu chủ chốt. Các ngân hàng này đã ảnh hưởng đến chỉ số do tỷ trọng của đồng euro và bảng Anh.

Tại biểu đồ H4, DXY đang cho thấy tín hiệu hồi phục sau khi chạm mức sâu nhất tại 95.17. Ở thời điểm hiện tại DXY đang hồi phục và đã giữ được trên mức hỗ trợ tại 95.40, do đó nó có thể hồi phục lên cao hơn nữa trong tuần này. Chúng tôi cho rằng, nó có thể hồi phục lên mức fibo 0.382 tại vùng giá 96.02.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…