Chỉ số đô la Mỹ củng cố trên 93,00 trước CPI và Fed

tuyennt 12/11/2020

– Hôm nay, chỉ số DXY có vẻ ổn định và vượt trên mốc 93.00
– Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào các loại vắc xin covid
– Trông đợi vào số liệu lạm phát và bài phát biểu của chủ tịch Fed

Chỉ số đô la Mỹ đang đợi dữ liệu và các vấn đề xung quanh đại dịch Covid:

Chỉ số tiếp tục đà tăng hàng tuần và mở rộng mức phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng vào thứ hai vừa qua trong biên độ 92,10-92.10 mặc dù sự phục hồi đã chững lại gần 93,20.

Trong khi đó, niềm lạc quan về một loại vắc-xin hiệu quả dường như đang mất dần đi, và sự gia tăng không ngừng của các ca nhiễm covid cũng như các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn tiếp tục đè nặng lên triển vọng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Sau đó trong không gian dữ liệu của Hoa Kỳ , số liệu lạm phát trong tháng 10 sẽ là trung tâm của các tuyên bố hàng tuần và báo cáo hàng tuần của EIA về nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ theo dõi chặt chẽ các sự kiện từ Diễn đàn ECB về Ngân hàng Trung ương, với sự tham gia của ECB’s Lagarde, Fed’s Powell và BoE’s Bailey trong một bảng thảo luận trực tuyến.

Ngoài ra, Chicago Fed C.Evans (cử tri năm 2021, trung tâm) và NY Fed J.Williams (cử tri thường trực, trung tâm) cũng sẽ phát biểu sau trong phiên họp Quốc hội.

Tìm kiếm gì xung quanh USD

Sự phục hồi của DXY cho đến nay được giới hạn bởi khu vực 93,30. Trong khi đó, đồng đô la vẫn tập trung vào kịch bản hậu bầu cử của Hoa Kỳ, mọi ánh nhìn về TT.Trump và nỗ lực tranh cãi của ông về kết quả kiểm phiếu lại ở một số bang. Vắc xin và mối lo ngại của làn sóng covid thứ 2 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, lập trường “thấp hơn trong thời gian dài hơn” từ Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng sẽ tiếp tục hạn chế mức tăng của chỉ số DXY.

Hiện tại chỉ số đang dao động quanh mốc 92.97, vượt qua vùng kháng cự trước đó tại 92.55 cho thấy tiềm năng mở rộng lên vùng 93.9 trong thời gian tới, nhưng trước tiên cần vượt qua mốc 93.35. Nếu thất bại test mốc 93.35, chỉ số sẽ quay lại mốc 92.55, thủng hỗ trợ thì quay lại mốc 91.8, vùng đáy sâu nhất trước đó.

Theo nhận định: chỉ số sẽ tiếp tục tăng lên và lên kiểm tra các mốc kháng cự tại 93.35 và 93.9 trong thời gian tới.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…