Chỉ số Đô la Mỹ dao động mạnh, tập trung vào cuộc bầu cử Tổng Thống

tuyennt 04/11/2020

– Chỉ số đô la Mỹ đạt được mốc 94.00
– Cuộc bầu cử tổng thống vẫn đang là trọng tâm chính
– Hôm nay sẽ báo cáo tiếp chỉ số ISM phi sản xuất và ADP ở Mỹ

Vào sáng sớm hôm nay, chỉ số đô la Mỹ DXY cho thấy các lực mua bán rất mạnh, mức chênh lệch trong thời gian ngắn lên tới 1.30% và hiện tại giao dịch gần ngưỡng 94.00, hành động giá tích cực.

Mọi ánh nhìn đều đang đổ dồn vào cuộc bầu cử tổng thống, ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden dường như đang dẫn đầu cuộc đua vào nhà Trắng với mức chênh lệch nhỏ, trong khi tổng thống Trump có kế hoạch đến tòa án tối cao sau khi có cuộc gọi bí ẩn về sự gian lận bầu cử.

Trong khi mọi người kỳ vọng rằng trong ngắn hạn, một chiến thắng của Trump sẽ làm tăng giá chứng khoán và một chiến thắng của Biden sẽ khiến thị trường này giảm giá, thì tác động lên thị trường tiền tệ có nhiều sắc thái hơn. Chúng tôi biết rằng đây sẽ là một đêm bầu cử kéo dài nhưng vào cuối ngày, một số đồng tiền sẽ hoạt động tốt hơn nếu như nằm dưới một nhiệm kỳ tiếp theo của Trump nhưng cũng có một số đồng tiền khác có khả năng sẽ hoạt động hiệu quả dưới thời Biden. Cụ thể hơn, Biden được cho là sẽ thân thiện hơn với Canada và Liên minh Châu Âu, đồng thời chỉ trích nhiều hơn quyết định rời EU của Vương quốc Anh. Nếu Biden thắng, đồng
CAD và EUR có thể vượt trội hơn trong khi GBP có thể yếu đi. Trump ủng hộ Brexit nhiều hơn và sẵn sàng đe dọa EU và Canada bằng thuế quan, vì vậy GBP có thể sẽ tăng nếu ông Trump thắng. Bên cạnh đó, cặp tiền tệ USD / JPY cũng sẽ được hưởng lợi từ chiến thắng của Trump và sẽ gần như “rơi tự do” nếu chiến thắng được xác định thuộc về Biden. Nhưng tất cả vẫn chờ đợi vào ngày tuyên bố.

Kết quả hiện tại giữa tổng thống Trump và Biden – màu đỏ là bang vote cho TT.Trump và xanh là Biden

Tìm kiếm thông tin quanh chỉ số DXY

Vào sáng sớm nay, chỉ số DXY tụt ở mức 93.09 điểm nhưng chỉ trong vòng 4 giờ sau đó đã tăng nhanh chóng lên tới 94.3 điểm trùng với đỉnh hôm trước đạt mức tăng 1.3%. Có thể thấy chỉ số dao động rất mạnh do ảnh hưởng từ cuộc bầu cử tổng thống. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch liên quan tới USD. Việc tăng hay giảm của đồng đô la sắp tới sẽ liên quan tới kết quả của cuộc bầu cử tổng thống trong ngắn hạn, cũng như tâm lý lo ngại rủi ro xuất phát từ tác động của đại dịch covid19 ảnh hưởng lên kinh tế toàn cầu.

Vào hôm nay, là công bố báo cáo thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP lúc 20:15 và chỉ số dịch vụ ISM PMI lúc 22:00. Vào thứ 6 sẽ là cuộc họp quan trọng của FOMC và bản tin non-farm.

Các cấp độ để xem : hiện tại chỉ số dao động quanh 93.88 điểm, sự bứt phá ở 94.30 sẽ mở ra mức cao hơn 94.74 điểm và cuối cùng là 96.03 điểm. Mặt khác, nếu giảm mức thấp chờ đợi là 93.09, tiếp theo là 92.47 và sau đó là 91.92.

Bài viết liên quan