Chỉ số đô la Mỹ DXY đột phá giảm sau khi Fed ôn hòa

tuyennt 17/12/2020

– Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục đà giảm thê thảm sau quyết định tăng lãi suất của Fed.
– Nó không thay đổi lãi suất và cam kết tiếp tục mua trái phiếu của mình.
– Ngân hàng cũng nâng mức dự báo kinh tế cho năm 2020 lên 2,4%.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm qua đêm khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với quyết định lãi suất cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang . Chỉ số này đang dao động gần mức tâm lý $ 90, nơi mà nó đã ở trong vài tuần qua.

Quyết định của Fed

Trong quyết định lãi suất cuối cùng của năm, Cục Dự trữ Liên bang đã bỏ phiếu nhất trí để giữ nguyên các công cụ ứng phó với đại dịch. Fed giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức 0,0% và 0,25%, phù hợp với những gì các nhà phân tích mong đợi.

Ngân hàng cũng không thay đổi chương trình nới lỏng định lượng khổng lồ, có nghĩa là họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu trị giá ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng. Đáng chú ý, ngân hàng không đề cập đến thời hạn của các giao dịch mua này, như hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi.

Trong dự báo của mình, ngân hàng đã thúc đẩy triển vọng năm 2020 ngay cả khi nền kinh tế tiếp tục chiến đấu với các ca nhiễm coronavirus đang gia tăng. Nó hiện chứng kiến ​​nền kinh tế giảm 2,4% trong năm nay, tốt hơn so với ước tính tháng 9 là giảm 3,7%. Hơn nữa, ngân hàng nhận thấy nền kinh tế có thể tăng 4,2% trong năm 2021, cao hơn mức ước tính trước đó là 3,2%.

Để phản ứng với quyết định tỷ giá, đồng đô la đã giảm 0,15% so với euro, 0,20% so với bảng Anh và 0,15% so với yên Nhật.

Cuối ngày hôm nay, chỉ số sẽ phản ứng với các quyết định lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Hai ngân hàng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên các chính sách của mình và nêu rõ kế hoạch của họ trong năm tới.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ số đô la Mỹ hiện đã di chuyển xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 90,00 đô la do Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hỗ trợ. Điều này dự báo rằng, mục tiêu mà chỉ số hướng tới vùng 88.60 sẽ không còn xa khi mà không có vùng hỗ trợ nào gần nhất cho chỉ số ngay phía dưới.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…