Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm nhẹ trước các tín hiệu trái chiều về việc tăng lãi suất của Fed

tuyennt 29/03/2023

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã chịu áp lực khi cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm bớt trong vài ngày qua. Nó cũng quay trở lại mức thấp 101.90, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng Hai. Nhìn chung, chỉ số này đã giảm hơn 10% so với mức cao nhất vào năm 2022.

Tín hiệu lẫn lộn về Fed

Một lý do có thể khiến chỉ số đô la Mỹ giảm trở lại là các nhà đầu tư có một bức tranh trái chiều về Cục Dự trữ Liên bang. Một số nhà phân tích tin rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong khi những người khác cho rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Larry McDonald của The Bear Traps Report, đã cảnh báo rằng Fed có thể buộc phải cắt giảm lãi suất 100 điểm cơ bản. Ông cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng vẫn tiếp diễn và nó có thể lan sang lĩnh vực bảo hiểm. 

Trong khi Jeff Gundlach của Doubleline, người được coi là vua trái phiếu, cũng cảnh báo rằng Fed đã sai lầm khi tiếp tục thắt chặt. Ông trích dẫn đường cong lợi suất đảo ngược đang diễn ra, đây là một trong những chỉ số phổ biến nhất.

Mặt khác, các nhà phân tích tại Blackrock, công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới, nói rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay. Họ viện dẫn sự cần thiết phải tiếp tục chống lại lạm phát vẫn ở mức cao. Tuyên bố của họ cho biết :

 “Chúng ta sẽ không thấy cắt giảm lãi suất trong năm nay – đó là vở kịch cũ khi các ngân hàng trung ương sẽ gấp rút giải cứu nền kinh tế khi suy thoái kinh tế xảy ra. Chúng tôi thấy một giai đoạn mới, nhiều sắc thái hơn của việc kiềm chế lạm phát đang ở phía trước,ít xung đột hơn nhưng vẫn không cắt giảm lãi suất.”

Dữ liệu gần đây nhất cho thấy lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao trong vài tháng qua. Trong tháng Hai, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần giảm xuống 6,0% trong khi CPI cơ bản tăng trong tháng Hai.

Phân tích DXY

Chỉ số đô la tiếp tục giảm giá vào ngày hôm qua sau khi tạo khoảng GAP giảm vào sáng sớm. Cấu trúc vẫn là giảm giá tại M15. 

102.68 sẽ là đỉnh gần nhất tại khung M15, nếu vượt mức này, DXY mới cho thấy tín hiệu thay đổi cấu trúc, sau đó mới chờ các tín hiệu để buy ngắn lên các vùng supply 102.88 và 103. Nếu giá tới 2 vùng supply trên thì có thể sell xuống. 

Trên khung lớn hơn tại H1 thì cấu trúc cũng là giảm giá. Bao giờ nó vượt vùng 103.5, cấu trúc mới thay đổi.

Bài viết liên quan