Chỉ số đô la Mỹ DXY gợi ý tiếp tục tăng

tuyennt 03/02/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần vào ngày hôm nay.
– Điều này xảy ra khi các đồng tiền ngang hàng khác như euro và franc Thụy Sĩ giảm giá.
– Mô hình đầu và vai nghịch đảo chỉ ra mức tăng thêm

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần khi các đồng tiền khác giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần. Chỉ số đang giao dịch ở mức 91,15 đô la, cao hơn 2,18% so với mức thấp nhất trong năm là 89,22 đô la.

Tuần này, các đồng tiền ngang giá tiếp tục giảm. Đồng euro đã giảm hơn 2% so với mức cao nhất vào tháng 1 và hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 12. Đồng tiền này giảm giá hôm nay sau dữ liệu GDP tương đối yếu của EU .

Trong khi đó, đồng franc Thụy Sĩ đã giảm hơn 2,5% và đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 12. Trong cùng kỳ, đồng yên Nhật giảm 2,4% trong khi đồng krona Thụy Điển giảm 3%. Ngoại tệ chính duy nhất là bảng Anh, tương đối không thay đổi so với đồng đô la.

Dữ liệu, kích thích và rủi ro của Hoa Kỳ

Chỉ số đô la cũng đang phản ứng với dữ liệu kinh tế tương đối mạnh mẽ từ Hoa Kỳ. Hôm qua, các con số cho thấy lĩnh vực sản xuất tiếp tục mở rộng trong tháng Giêng. Ngoài ra, chi tiêu xây dựng cũng tăng trong giai đoạn này.

Sắp tới, các nhà giao dịch ngoại hối sẽ phản ứng với các số PMI dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ được ISM và Markit công bố vào tối hôm nay. Ngoài ra, ADP sẽ công bố số lượng bảng lương tư nhân trước hai ngày so với số bảng lương phi nông nghiệp chính thức. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ đã có thêm khoảng 50.000 việc làm trong tháng Giêng sau khi mất 140.000 trong tháng trước.

Trong khi đó, rủi ro gia tăng trên thị trường liên quan đến Cược Phố Wall và những bất ổn về kích thích của Mỹ đã đẩy đồng USD lên cao hơn.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số đô la đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo có đường viền cổ là 90,90 đô la. Và ngày hôm hqua giá đã vượt qua đường viền cổ này, mục tiêu tiếp theo mà giá hướng tới sẽ là các vùng 92.15 và 92.76, bằng chiều cao mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Trước khi đi lên các mức đó, giá có thể retest lại vùng 90.9 một lần nữa rồi tăng .

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…