Chỉ số đô la Mỹ DXY liệu có giảm trong tháng 9

tuyennt 01/09/2021

– Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã có một tháng 8 hỗn hợp.
– Chỉ số đã phản ứng với NFP mới nhất của Hoa Kỳ, lạm phát và hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole.
– Nó đã hình thành mô hình vai đầu vai, đây là một dấu hiệu giảm giá.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vào thứ Ba ngay cả sau khi dữ liệu niềm tin người tiêu dùng tương đối yếu từ Hoa Kỳ. Chỉ số này đã tăng lên 92,75 USD, cao hơn khoảng 0,40% so với mức thấp nhất trong ngày.

Đánh giá tháng 8 của DXY

Chỉ số đô la Mỹ đã có một tháng 8 tương đối trái chiều. Ban đầu, nó đã tăng lên 93,74 đô la sau khi con số bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 900 nghìn việc làm trong tháng Bảy. Chỉ số này sau đó đã giảm hơn 1,45%.

Có một số động lực chính của đồng đô la Mỹ trong tháng Tám. Đầu tiên, tiền tệ tăng khi số lượng các trường hợp Covid tăng ở hầu hết các quốc gia. Đáng chú ý nhất là ở New Zealand, một quốc gia đã không có trường hợp nhiễm covid trong hơn 6 tháng. Số trường hợp mắc bệnh cũng tăng lên ở các nước như Úc, Trung Quốc và Canada. Do đó, đồng đô la Mỹ đã tăng giá khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn của nó.

Chỉ số DXY cũng phản ứng với dữ liệu hỗn hợp từ Mỹ. Các con số cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không thay đổi ở mức 5,4% trong tháng Tám. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2008. Đồng thời, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi không bao gồm nhóm hàng thực phẩm và năng lượng biến động mạnh đã giảm từ 4,3% xuống 4,1%. Điều này cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm bớt.

Trong khi đó, dữ liệu bổ sung cho thấy thị trường nhà ở Mỹ vẫn ổn định. Tuần trước, dữ liệu tiết lộ rằng doanh số bán nhà mới và hiện có đã tăng mạnh trong tháng Bảy.

Động lực hàng đầu của chỉ số đô la Mỹ là hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole . Trong đó, Chủ tịch Fed nhắc lại rằng ngân hàng có thể sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản vào cuối năm nay. Các quan chức chủ chốt khác như Esther George và Raphael Bostic đã ủng hộ ý tưởng này.

Các động lực chính cho chỉ số trong tháng 9 sẽ là tình hình Covid, dữ liệu việc làm và lạm phát của Hoa Kỳ, và tuyên bố của FOMC được lên lịch cho tuần cuối cùng của tháng.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Gần đây, chỉ số đô la Mỹ DXy đang chuyển sang xu hướng giảm. Nó đã giảm hơn 1.12% so với mức cao nhất trong tháng 8. Nó cũng giảm về tới vùng fibo thoái lùi 0.236 và 1 mô hình vai đầu vai thuận cũng được hình thành trên biểu đồ H4, với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 92.64. Mô hình này thường báo hiệu sự giảm giá, tuy nhiên nó chỉ đúng khi giá phá xuống đường viền cổ thì mô hình mới được xác nhận. Trong ngắn hạn, chạm tới vùng hỗ trợ cứng 92.64 này, giá vẫn có thể tăng lên, mục tiêu 92.70 và có thể lên cao hơn backtest lại vùng kháng cự 93.15.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…