Chỉ số đô la Mỹ DXY sẽ tiếp tục đà tăng

tuyennt 15/07/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tăng vào thứ Năm ngay cả sau lời khai tương đối ôn hòa của chủ tịch Fed.
– Chỉ số này đã tăng sau những con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
– Chỉ số có thể tiếp tục tăng khi phe bò nhắm mục tiêu vào phía trên của kênh ở mức 92,85 đô la.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang giữ ổn định sau khi Mỹ tuyên bố thất nghiệp ban đầu và dữ liệu chỉ số sản xuất. Nó đã tăng lên 92,52 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất hôm thứ Tư là 92,25 đô la.

Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang bắn vào tất cả các trụ khi đất nước mở cửa trở lại. Điều này được chứng minh bằng những con số kinh tế tương đối mạnh mẽ từ đất nước. Ví dụ, vào đầu tháng này, các con số cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 850.000 việc làm trong tháng 6 trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 5,9%. Và tuần này, dữ liệu tiết lộ cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 13 năm.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy số đơn xin thất nghiệp ban đầu của nước này đã giảm xuống còn 360 nghìn vào tuần trước sau khi tăng lên 386 nghìn trong tuần trước. Sự sụt giảm này phù hợp với ước tính. Do đó, số lượng người thất nghiệp tiếp tục ở Mỹ đã giảm từ hơn 3,367 triệu người xuống còn 3,241 triệu người, mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ cũng phản ứng với những con số sản xuất tích cực từ New York. Theo Fed New York, chỉ số sản xuất đã tăng từ 17,40 trong tháng 6 lên 43 vào tháng 7. Con số này cao hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 18. Mặt khác, chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia được theo dõi chặt chẽ đã giảm từ 30,7 xuống 21,9.

DXY cũng đang tăng ngay cả sau lời khai của Jerome Powell ôn hòa . Trong tuyên bố của mình, chủ tọa nói rằng lạm phát của Mỹ đang tăng với tốc độ nhanh hơn những gì ngân hàng mong đợi. Tuy nhiên, họ nói rằng họ hy vọng sẽ tiếp tục kế hoạch của mình như đã nêu trong các cuộc họp trước đây.

Do đó, hiệu suất của chỉ số đô la Mỹ có khả năng xảy ra do các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ sớm trở nên diều hâu. Hơn nữa, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Ngân hàng Canada (BOC) đã bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua của họ.

Dự đoán chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ H4, DXY vẫn đang trong 1 xu hướng tăng đồng thời giá hình thành mô hình cờ tăng, và hiện tại giá vẫn đang trong mô hình lá cờ, chưa xuất hiện vùng breakout. Vùng kháng cự 92.75 vẫn đang là vùng kháng cự cứng khi giá đã test 3 lần những chưa thể vượt qua. Và hỗ trợ cứng bên dưới là vùng 92.00 cũng được backtest 2 lần. Với việc xuất hiện mô hình dạng này thì giá thường báo hiệu sự tăng giá tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn phải chờ khi giá breakout lên khỏi kháng cự 92.75 mới có sự xác nhận. Mục tiêu tăng sẽ là các vùng 93.45 và 94.64. Ngược lại, việc phá vỡ xuống và thủng vùng 92.00 sẽ khiến giá giảm sâu hơn về 91.50. Vì vậy , nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi sự phá vỡ giá của DXY.

Bài viết liên quan