Chỉ số đô la Mỹ DXY tiếp tục bị bán tháo trong hôm nay

tuyennt 19/01/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã giảm trước lễ nhậm chức của Joe Biden.
– Biden đã cam kết mở ra hàng nghìn tỷ đô la kích thích.
– Biểu đồ hàng tháng cho thấy đợt bán tháo DXY còn lâu mới kết thúc.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm hơn 0,30% trước lễ nhậm chức của Joe Biden và khi mùa thu nhập ngân hàng đang diễn ra. Nó đang giao dịch ở mức 90,50 đô la, cao hơn 0,45% so với mức cao nhất của ngày hôm qua là 90,47 đô la.

Dollar rút lui trước lễ nhậm chức của Biden

Đồng đô la Mỹ giảm so với hầu hết các loại tiền tệ ngày hôm nay khi các nhà đầu tư ngoại hối hướng tới kỷ nguyên mới của chính quyền Joe Biden. Nó đã giảm 0,40% so với đồng euro, 0,20% so với đồng bảng Anh và 0,60% so với krona Thụy Điển.

Các nhà đầu tư tin rằng Joe Biden, với sự hỗ trợ từ Quốc hội, sẽ tiết lộ chi tiêu tài chính trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Ông đã tiết lộ gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mà ông hy vọng sẽ được Quốc hội thông qua. Gói này sẽ cung cấp thêm $ 1,400 ngân phiếu kích thích cho các cá nhân.

Các chính sách của Biden đã nhận được sự ủng hộ từ Janet Yellen , Bộ trưởng Ngân khố sắp tới. Trong một tuyên bố bằng văn bản ngày hôm qua, Yellen nói rằng đất nước cần phải hành động lớn để ngăn chặn một cuộc suy thoái sâu. Ngoài các biện pháp kích thích, Biden có kế hoạch cung cấp thêm hỗ trợ tài chính thông qua biến đổi khí hậu và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Chỉ số đô la cũng đang giảm dần khi mùa thu nhập ngân hàng đang ở mức cao. Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, JP Morgan , Bank of America và Citigroup đã công bố thu nhập ấn tượng. Điều đó đã tiếp tục thúc đẩy các chỉ số của Mỹ như Dow Jones và S&P 500.

DXY sẽ phản ứng với các quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ được đưa ra vào ngày mai và thứ Năm. Những quyết định này rất quan trọng vì đồng đô la Canada và đồng euro có tỷ trọng mạnh trong chỉ số đô la.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ hàng tháng, chúng ta thấy rằng chỉ số đô la Mỹ đã hình thành mô hình đỉnh kép ở mức 103 đô la từ năm 2017 đến năm 2020, đồng thời giá đã giảm khi giao dịch quanh ngưỡng fibo thoái lùi 0.618. Đường viền cổ của mô hình này là ở mức 88.5 điểm, thấp hơn 2,40% so với giá hiện tại. Vì vậy, thời gian tới giá vẫn có thể giảm về vùng 88.5 điểm này.

Trong khung thời gian nhỏ hơn H4, chỉ số đang tạo ra các đỉnh và đáy cao dần, hướng mục tiêu lên vùng 91.20 điểm. Hiện tại, giá đang thoái lùi nằm tại vùng hỗ trợ 90.4 điểm, giữ ổn định tại vùng này giá sẽ có cơ hội tăng tiếp. Nếu thủng, hỗ trợ tiếp theo là vùng 89.90 và vẫn còn cơ hội tăng tiếp khi giá tới vùng này. Nếu thủng hỗ trợ 89.90, xu hướng tăng ngắn hạn sẽ không còn thay vào đó là xu hướng giảm dài về vùng 88.5 điểm.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…