Chỉ số đô la Mỹ giảm thấp hơn sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp yếu

tuyennt 04/06/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tương đối yếu.
– Nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 559 nghìn việc làm trong tháng Năm.
– Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 6% trong khi tiền lương tăng.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm sau khi Mỹ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tương đối yếu.Nó đã giảm mạnh từ mốc 90.60 xuống dưới ngưỡng 90 điểm.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Thị trường lao động Mỹ đang thắt chặt khi nước này mở cửa trở lại. Vào thứ Năm, dữ liệu của Viện ADP cho thấy khu vực tư nhân của nước này đã tạo ra hơn 965 nghìn việc làm trong tháng Năm. Cùng ngày, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu của BLS tiết lộ rằng bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 559 nghìn trong tháng 5 sau khi thêm hơn 266.000 việc làm trong tháng trước. Con số này tệ hơn so với ước tính trung bình là 645.000.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,8% vào tháng 5 sau khi tăng lên 6,1% vào tháng 4. Hơn nữa, tỷ lệ tham gia giảm xuống 61,6% trong khi thu nhập trung bình hàng giờ tăng 2,0% trong tháng Năm.

Những con số này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tương đối tốt, nhờ vào việc tiêm chủng và mở cửa trở lại đang diễn ra. Nó cũng đã được hỗ trợ bởi các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và các biện pháp kích thích lớn do chính phủ Liên bang cung cấp. Trong quý đầu tiên, chính quyền Trump và Biden đã đưa ra hơn 2,8 nghìn tỷ USD kích thích kinh tế.

Do đó, với tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát cao hơn mức mục tiêu 2,0% của Fed , có nhiều lo ngại rằng Fed sẽ tham gia vào vòng xoáy thắt chặt. Các ngân hàng trung ương khác đã bắt đầu hoặc báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu thắt chặt là Ngân hàng Trung ương Canada (BOC), Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Ngân hàng Norges.

Tuy nhiên, trong các tuyên bố trước đây, Jerome Powell và các quan chức Fed khác đã báo hiệu rằng sức mạnh hiện tại của nền kinh tế chỉ là tạm thời.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Tưởng chừng đà tăng của DXY sẽ tiếp tục được giữ ổn định và hướng lên vùng kháng cự tại 90.80 nhưng không, vào phiên giao dịch Mỹ giá của DXY đã giảm rất mạnh xuống dưới ngưỡng 90 điểm, trước khi Hoa kỳ công bố tin Non-Farm. Có thể thấy rằng, vẫn còn rất nhiều áp lực đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Giá hiện tại đã nằm dưới vùng hỗ trợ 90.20, tuy nhiên nến H4 vẫn chưa đóng cửa. Vậy nên, các nhà đầu tư cần quan sát thêm tín hiệu trong hôm nay và sang đầu tuần sau để biết hướng đi tiếp theo của DXY.
Các mốc cần theo dõi là hỗ trợ cứng ở dưới sẽ là vùng 89.70 và kháng cự phía trên là 90.20 và 90.80.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…