Chỉ số đô la Mỹ giảm trở lại khi đồng bảng Anh tăng nhẹ

tuyennt 14/12/2020

– Chỉ số đô la Mỹ đang chịu áp lực hôm nay khi tập trung vào Brexit, kích thích và vắc xin.
– Đồng bảng Anh là đồng tiền tăng giá lớn nhất, tiếp theo là euro, franc Thụy Sĩ và krona Thụy Điển.
– Các nhà giao dịch hy vọng rằng Quốc hội Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận về kích cầu trước Giáng sinh.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) không ngừng bán tháo đã tăng tốc hôm nay khi các nhà giao dịch phản ứng với những tin tức tích cực từ Hoa Kỳ và nước ngoài. Chỉ số đang giao dịch ở mức 90,50 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Bảng Anh đóng góp chính

Bảng Anh là yếu tố đóng góp lớn nhất vào sự suy yếu của chỉ số đô la ngày hôm nay. Đồng tiền có tỷ trọng 11% trong chỉ số, hôm nay tăng hơn 1,4%. Hiệu suất này chủ yếu là do các dấu hiệu tích cực cho thấy Anh và EU sẽ đạt được thỏa thuận Brexit vào cuối năm nay.

Tỷ lệ cược gia tăng của một thỏa thuận Brexit cũng đã giúp thúc đẩy các thành phần khác của chỉ số đô la. Đồng euro, franc Thụy Sĩ và krona Thụy Điển cũng đã tăng hơn 0,40%. Đó là bởi vì các quốc gia này có lợi ích gần gũi với việc có một thỏa thuận Brexit.

Trong khi đó, đồng USD cũng đã giảm 0,20% so với yên Nhật. Điều này xảy ra sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố những con số tâm lý tích cực . Trong báo cáo hàng quý của mình, BOJ cho biết tâm lý trong các công ty lớn và nhỏ đã được cải thiện trong Q4. Điều này xảy ra khi các công ty dược phẩm chủ chốt như Pfizer và Moderna công bố tiến trình sản xuất vắc xin của họ.

Hy vọng kích thích của Hoa Kỳ

Một thông tin tích cực khác đẩy chỉ số đô la xuống thấp hơn là khả năng xuất hiện một biện pháp kích thích mới trong tuần này. Theo các nguồn tin truyền thông, một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng sẽ công bố gói kích cầu trị giá 908 tỷ USD ngay trong ngày hôm nay.

Một dự luật sẽ phân bổ khoảng 748 tỷ đô la cho các khoản vay doanh nghiệp nhỏ, trợ cấp thất nghiệp và phân phối vắc xin. Một dự luật khác sẽ phân bổ hơn 160 tỷ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương hiện đang gặp khó khăn.

Cuối tuần này, chỉ số sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ không thay đổi lãi suất và tổ chức đại hội để có thêm động lực.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ hàng tuần, chúng ta thấy rằng chỉ số đô la đã rơi tự do kể từ tháng 3, khi nó đạt mức cao 103,0. Và hiện tại trong khung H4, chỉ số đô la DXY đã phá xuống khỏi kênh sideway kéo dài từ đầu tháng tới nay, điều này chứng tỏ trong thời gian tiếp theo chỉ số sẽ dễ dàng đi về vùng hỗ trợ 88.6 khi mà không có vùng hỗ trợ nào ngay dưới gần nhất cho chỉ số này. Ngược lại, nếu đây là vùng fakeout thì chỉ số có thể tăng lại lên vùng 91.10 điểm, nhưng khả năng này khá là thấp.

Bài viết liên quan