Chỉ số đô la Mỹ tăng trước bài phát biểu quan trọng của Jerome Powell

tuyennt 18/08/2021

– Chỉ số đô la Mỹ quay đầu tăng sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Mỹ.
– Các con số cho thấy doanh số bán hàng đã giảm 1% trong tháng Bảy.
– Chỉ số đã phản ứng với tuyên bố mới nhất của chủ tịch Fed.

Chỉ số đô la Mỹ tăng vào thứ Ba sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tương đối yếu. Chỉ số này đã tăng lên 93.15, cao hơn khoảng 0,70% so với mức thấp nhất vào thứ Sáu.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Lĩnh vực bán lẻ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Đây là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Mỹ. Đồng thời, doanh số bán lẻ là một thước đo quan trọng về chi tiêu của người tiêu dùng, là yếu tố cấu thành lớn nhất của GDP.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ kém hiệu quả trong tháng Bảy ngay cả khi giá vẫn tăng. Theo cơ quan thống kê, doanh số bán lẻ tiêu đề đã giảm 1,1% trong tháng 7 sau khi tăng 0,7% trong tháng trước. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái do mức thấp của năm ngoái.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ cốt lõi, bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã giảm 0,4% trong tháng Bảy sau khi tăng 1,6% trong tháng Sáu.

Những con số này được đưa ra đúng một tuần sau khi Mỹ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng Bảy . Các con số cho thấy chỉ số CPI đã tăng 5,4% trong tháng Bảy, mức cao nhất kể từ năm 2003. Nếu không có lương thực và khí đốt, giá cả đã tăng 4,2% trong tháng Bảy.

Người Mỹ đã tiếp tục mua hàng lớn. Nhiều người trong số họ đã mua nhà để tận dụng lãi suất thế chấp thấp và chính phủ.

Chỉ số đô la Mỹ cũng phản ứng tốt với các số sản xuất công nghiệp và sản xuất mới nhất của Hoa Kỳ khi thực tế vượt kỳ vọng ở mức 0.9%. Trước đó,các nhà phân tích kỳ vọng các con số cho thấy hai sản phẩm tăng lần lượt là 0,6% và 0,5%.

Vào rạng sáng nay, chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, tiếp tục giữ thái độ ‘ôn hòa’ khi nói về quan điểm của Fed đối với thực tế lạm phát hiện nay và chính sách của Fed trong thời gian tới đã đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trong bài phân tích trước, chúng tôi đưa ra nhận định sau khi DXY chạm tới kháng cự 93.15 nó có khả năng cao sẽ bị điều chỉnh khi đây là vùng kháng cự cứng và mục tiêu điều chỉnh sẽ về các vùng tiềm năng 92.66-92.50. Và thực tế đã chứng minh điều đó, sau khi thoái lùi giảm về vùng 92.50 DXY đã tăng rất mạnh trong tuần này và hiện giờ nó đã trở lại vùng kháng cự 93.15. Đồng thời, nó gần như đã hoàn thành mô hình chiếc cốc – tay cầm trên biểu đồ H4 với đường viền cổ là kháng cự 93.15. Mô hình này thường báo hiệu sự tăng giá dài hạn. Tuy nhiên, mô hình chỉ thành công khi nó breakout và đóng cửa bên trên vùng kháng cự 93.15.
Trong ngắn hạn, nó vẫn có thể giảm nhẹ về 92.88 để lấy đà tăng tiếp.

Bài viết liên quan