Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục giảm trước lời làm chứng của chủ tích Powell

tuyennt 24/02/2021

– Chỉ số đô la Mỹ DXY hình thành cờ giảm trước lời làm chứng của Powell
– Mỹ cần hỗ trợ nhiều hơn về tài chính và tiền tệ

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã hình thành một cờ hiệu giảm giá sau lời khai đầu tiên của Jerome Powell . Nó đang giao dịch ở mức 90,08 đô la, thấp hơn 1% so với mức cao nhất của tháng 2 là 91,05 đô la.

Lời khai của Jerome Powell

Chỉ số đô la dao động khi các nhà đầu tư ngoại hối xem xét các tuyên bố mới nhất của chủ tịch Fed Powell. Trong ngày đầu tiên làm chứng trước ủy ban của Thượng viện, ông nói rằng nền kinh tế đang trải qua một sự phục hồi không đồng đều. Do đó, ông cho rằng đất nước sẽ cần thêm hỗ trợ về tài khóa và tiền tệ. ông ấy nói rằng :

“Nền kinh tế còn một chặng đường dài so với mục tiêu việc làm và lạm phát của chúng tôi, và có thể sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa”.

Kết quả là đồng đô la Mỹ dao động so với các cặp tiền tệ chính,nó đã giảm nhẹ so với đồng euro và bảng Anh nhưng lại tăng so với đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ. Tương tự, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng nằm trong biên độ hẹp, với lợi suất kỳ hạn 5 năm giảm nhẹ.

Tuyên bố của chủ tịch Fed được đưa ra vào thời điểm trái phiếu kỳ hạn ngắn và dài hơn đang tăng giá với dự đoán về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD sắp tới. Các nhà phân tích tin rằng gói này sẽ dẫn đến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn. Điều này sẽ thúc đẩy lạm phát và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong hai ngày tới, DXY sẽ phản ứng với một lời khai khác của Powell. Tuy nhiên, trong hầu hết các thời kỳ, những lời khai ngày thứ hai của ông ta thường không gây biến chuyển tiền tệ nhiều. Chỉ số này cũng sẽ phản ứng với những con số bán nhà mới mới nhất. Các nhà phân tích tin rằng doanh số bán hàng chỉ tăng 2,1% trong tháng Giêng do đất nước tiếp tục bị khóa.

Vào thứ Năm, Cục Thống kê sẽ công bố ước tính thứ hai về dữ liệu GDP quý IV. Mặc dù các con số GDP rất quan trọng, nhưng lần đọc thứ hai thường không ảnh hưởng nhiều đến tiền tệ. Các con số quan trọng khác cần theo dõi sẽ là đơn đặt hàng hàng lâu bền của Hoa Kỳ và số lượng bán nhà đang chờ xử lý.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la đã tương đối yếu trong thời gian gần đây khi các nhà đầu tư đặt cược vào lạm phát gia tăng của Mỹ. Trên biểu đồ H1 có thể thấy rằng, DXY đang tạo ra mô hình lá cờ giảm và việc giá phá khỏi trendline dưới sẽ kéo giá đi về vùng hỗ trợ dưới 89.66. Tuy nhiên, nếu giá phá lên trendline trên giá sẽ đối mặt với kháng cự cứng vùng 90.25, tại vùng này giá có thể giảm tiếp tục khi xu hướng chính của chỉ số đô la đang giảm mạnh.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…