Chỉ số đô la vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh

tuyennt 28/05/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng giảm giá mạnh.
– Nó đã hình thành một mô hình phá vỡ và kiểm tra lại trên biểu đồ hàng ngày.
– Khả năng tăng trở lại mức cao so với đầu năm là rất cao.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Sáu sau một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ. Chỉ số này đã giảm xuống còn $ 101,60, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 4 năm nay. Nó đã giảm hơn 3% so với mức cao nhất trong năm nay.

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy một bức tranh trái chiều về nền kinh tế Mỹ. Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng Tư ngay cả khi chi tiêu của người tiêu dùng tăng vọt.

Theo Bộ Thương mại, chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng 0,9% trong tháng Tư. Mức chi này tăng lên khi tỷ lệ tiết kiệm giảm xuống còn 4,4%, mức thấp nhất trong gần 15 năm. Như vậy, đây là một dấu hiệu cho thấy nhiều người Mỹ đang khai thác khoản tiết kiệm của họ để bù đắp chi phí gia tăng.

Đồng thời, lạm phát được đo lường theo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã giảm từ 6,6% vào tháng 3 năm nay xuống còn 6,3%. Tỷ lệ này vẫn ở gần mức cao nhất kể từ năm 1982. Nhưng sự sụt giảm nhỏ là một chuyển động đúng hướng.

Trong khi đó, lĩnh vực nhà ở đang có một số căng thẳng. Vào thứ Năm, dữ liệu tiết lộ rằng doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm con số khổng lồ 3,9% trong tháng Tư sau khi giảm thêm 1,6% trong tháng Ba. Dữ liệu được đưa ra hai ngày sau khi Hoa Kỳ cho thấy số lượng bán nhà mới của nước này giảm hơn 16%.

Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến lĩnh vực nhà ở. Thứ nhất, nguồn cung đang diễn ra thiếu hụt do đại dịch và chi phí xây dựng tăng cao. Thứ hai, lãi suất thế chấp đang tăng lên, làm giảm nhu cầu khi mọi người chờ giá cả tái cân bằng.

Đồng thời, chỉ số đô la Mỹ đang phản ứng với giọng điệu diều hâu dai dẳng của Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản được công bố trong tuần này cho thấy các quan chức dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tất cả các cuộc họp còn lại của năm nay.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la trong tuần này vẫn tiếp nối đà giảm sau khi đạt đỉnh gần mốc 105. Phá vỡ hỗ trợ tại 103.5, DXY đang giao dịch ở mức 101.6. Và với lực giảm như hiện tại, DXY sẽ tiếp tục đà giảm để hướng về mốc 100.9. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng của DXY trong dài hạn.
Nếu giá tới được 100.9, thì có thể chờ tín hiệu hồi phục của nó tại vùng này.
Hiện tại, DXY chưa có tín hiệu hồi phục nào.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…