Chỉ số Đôla Mỹ thay đổi khi FOMC công bố biên bản ngày 20/8/2020

tuyennt 20/08/2020

Biên bản cuộc họp ngày 28-29/7 đã được Ủy ban thị trường mở Liên Bang (FOMC) công bố, tạm thời thúc đẩy đồng đô la tăng nhẹ. Trong biên bản của tháng trước, các nhà hoạch định chính sách đã chỉ rõ rằng các quyết định về chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được làm rõ “tại các cuộc họp sắp tới”
Sự thay đổi nhỏ đáng chú ý này đã làm suy yếu tâm lý thị trường và dẫn đến chỉ số S&P 500 chuẩn của Mỹ mất hơn 0,5% ngay sau khi biên bản được phát hành, trong khi đồng Đô la Mỹ tăng 0,4%, chỉ số DXY tăng trưởng lên mốc 93 điểm.
Tuy nhiên, sự phục hồi của Đồng bạc xanh có thể bị hạn chế bởi Fed cam kết “sử dụng các công cụ và hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế”, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn bị ảnh hưởng bởi gần 50.000 ca nhiễm Covid mỗi ngày .
Các thành viên của FOMC nhất trí “rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới và gây ra những rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn”.
Do đó, đồng Đô la Mỹ có thể tiếp tục sụt giảm thêm, khi nền kinh tế Mỹ đang rất sự hỗ trợ thêm từ Fed.

Phân tích chỉ số Đôla Mỹ DXY

Sau khi biên bản được công bố, chỉ số DXY đang tăng trưởng 1%. Nhưng từ góc độ kỹ thuật, chỉ số Đô la Mỹ dường như đã sẵn sàng cho những khoản lỗ thêm nữa, vì nó tạo ra mô hình tiếp tục Cờ Giảm sau khi sụp đổ trong xu hướng tăng năm 2011 vào cuối tháng trước.
Trên biểu đồ D1 : Giá hiện tại tạo mô hình 2 đáy . Chỉ báo RSI đang tạo tín hiệu phân kỳ dương. MACD cũng cho thấy tín hiệu tăng trở lại, nhưng lực tăng yếu.
Mục tiêu của đợt phục hồi này là các vùng Fibo hồi 0.382 và 0.5 tương ứng vùng 94.2 đến 94.92.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…