Chỉ số DXY bật tăng khi lợi suất trái phiếu tăng mạnh

tuyennt 08/01/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã có ngày tốt nhất trong năm nay khi các nhà đầu tư định giá cao hơn.
– Nó đang phản ứng trước chiến thắng của đảng Dân chủ ở Georgia.
– Chỉ số này phản ứng với bảng lương phi nông nghiệp tháng 12.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang có ngày tốt nhất trong năm nay khi các nhà giao dịch nhận được dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP). Chỉ số đang giao dịch ở mức 89,88 đô la, tăng 0.7% từ đáy thấp nhất vào ngày trước đó.

Tăng lãi suất sớm hơn?

Chỉ số đô la đang tăng sau khi hai đảng viên Đảng Dân chủ tranh cử vào Thượng viện Georgia đánh bại hai người đương nhiệm của đảng Cộng hòa. Chiến thắng này đã giúp đảm bảo rằng đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Thượng viện trong thời gian ông Biden điều hành.

Tác động tức thì của việc này là chính quyền mới sẽ công bố một gói kích cầu lớn. Các đảng viên Dân chủ đã xếp một gói trị giá hàng nghìn tỷ đô la để giúp hỗ trợ nền kinh tế. Nó bao gồm hàng tỷ đô la cho các hộ gia đình và các bang và chính quyền địa phương.

Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã mất hơn 123.000 việc làm trong tháng 12, ADP công bố số lượng bảng lương tư nhân yếu hơn sẽ là nhân tố để chính phủ kích thích nhiều hơn trong tương lai gần.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

Chỉ số DXY cũng tăng mạnh mẽ vào sớm ngày hôm qua, trước kết quả tích cực của vấn đề trợ cấp thất nghiệp và dịch vụ PMI. Tiếp theo nó sẽ phản ứng với tin Non-farm vào 20:30 tối ngay giờ Việt Nam. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò dự đoán các con số sẽ tương đối yếu hơn. Đầu tiên, họ thấy nền kinh tế có thêm khoảng 71.000 việc làm trong tháng 12. Đó sẽ là con số thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái khi quốc gia này mất hơn 19 triệu việc làm.

Họ cũng kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 6,7% lên 6,8% trong tháng 12 trong khi tỷ lệ tham gia giảm xuống 61,4%. Điểm yếu này chủ yếu là do các đợt khóa cửa mà các bang như California, New York và New Mexico đã áp đặt vào tháng 12.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ H4 chúng ta có thể thấy rằng vào ngày hôm qua DXY đã tăng khá mạnh mẽ sau khi các thông tin cơ bản ủng hộ cho đồng bạc xanh, tuy nhiên giá đang bị chững lại bởi vùng kháng cự trước đó 90 điểm. Đồng thời, giá đã tiến sát tới trendline trên của kênh xu hướng giảm và 1 cây nến búa ngược xuất hiện tại đỉnh phục hồi giá khiến đà tăng của DXY có thể đảo chiều giảm tiếp theo xu hướng chính, hướng tới mục tiêu vùng 88.6, hình thành sóng Z. Nếu lực tăng mạnh bứt phá qua vùng 90 điểm, kháng cự tiếp theo sẽ là vùng 90.40.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…