Chỉ số DXY: Đây là lý do tại sao đồng đô la Mỹ có thể tăng lên 107 đô la

tuyennt 15/06/2022

– Chỉ số DXY đang trong đà tăng giá.
– Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%.
– Chỉ số này có thể sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Chỉ số DXY đang trong đà tăng trong vài tuần qua. Chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm là 105,6 đô la khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Nó đã tăng hơn 17% so với mức thấp nhất vào năm 2021.

Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục

Chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng mạnh khi các nhà đầu tư dự đoán về đợt tăng lãi suất lớn nhất của Fed trong nhiều thập kỷ.

Khi Fed hoàn thành cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, nhiều nhà đầu tư hiện tin rằng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%.

Việc tăng lãi suất này chủ yếu là do các dữ liệu kinh tế gần đây nhất. Đầu tháng này, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,6% do nền kinh tế có thêm hơn 390 nghìn việc làm.

Những con số này được theo sau bởi những con số bổ sung tiết lộ rằng dữ liệu lạm phát tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. Chính xác là, lạm phát đã tăng lên 8,6%, cao hơn so với tháng trước.

Các con số khác cho thấy nền kinh tế của đất nước có thể đang tiến tới suy thoái. Ví dụ, dữ liệu được công bố vào tháng trước cho thấy rằng doanh số bán nhà mới và nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh.

Các dữ liệu khác cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ do giá xăng dầu tiếp tục tăng vọt. Giá xăng trung bình ở Mỹ đã tăng trên $ 5 trong vài ngày qua.

Chỉ số đô la Mỹ cũng đang tăng khi các nền kinh tế thế giới khác tiếp tục gặp khó khăn. Ví dụ, nền kinh tế Vương quốc Anh đang tiến tới lạm phát đình trệ . Trong khi đó, lạm phát ở Liên minh châu Âu đã tăng lên mức cao kỷ lục ngay cả khi Ngân hàng Trung ương châu Âu có động thái tăng lãi suất.

Tương tự, đồng yên Nhật , một phần chính của chỉ số DXY, đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong phiên Mỹ ngày hôm nay sau khi có sự điều chỉnh về 104.7 vào sáng nay. Xu hướng tăng giá vẫn là chủ đạo đối với DXY. Hiện tại, kháng cự 105.5 sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự quan trọng, nếu vượt qua mức này, DXY sẽ tăng lên các mức 107 và 109.
Hỗ trợ quan trọng sẽ là vùng 104.5.
Hiện tại, DXY vẫn đang sideway trong biên độ 104.5 và 105.5. Do đó, để xác định xu hướng dài hơn đối với DXY, nhà đầu tư cần chờ giá breakout.
Tuy nhiên, theo nhận định thì DXY sẽ sớm breakout lên sau khi FED công bố lãi suất vào rạng sáng mai.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…