Chỉ số US Dollar Index mở rộng đà tăng lên khu vực 93,60

tuyennt 14/10/2020

– DXY tăng cao hơn và đạt mức cao nhất trong 4 ngày gần 93,60.
– Các cuộc thảo luận về một gói kích cầu bổ sung vẫn bế tắc.
– Giá Nhà sản xuất Hoa Kỳ, Fedspeak tiếp theo trong bảng ghi chú.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), mở rộng tâm trạng tích cực và đạt mức cao mới trong nhiều ngày ở vùng 93,60 vào ngày hôm qua, thứ ba nhờ tâm lý rủi ro trên thị trường toàn cầu.

Trên thực tế, các cuộc đàm phán bị đình trệ xung quanh việc kích thích thêm COVID-19 mang lại thêm sự thoải mái cho đồng đô la, đặc biệt là sau khi đề xuất của Tổng thống Trump vào thứ Ba không đáng kể so với kỳ vọng theo Chủ tịch Hạ viện N.Pelosi.

Hơn nữa, số liệu lạm phát mới nhất của nền kinh tế Mỹ cho thấy giá tiêu dùng không có động lực tăng, làm tăng thêm quan điểm rằng sự phục hồi kinh tế có thể đang mất đà. Điều đó, cộng với tin tức rằng Johnson & Johnson đã tạm dừng nghiên cứu vắc-xin.

Về dữ liệu của Hoa Kỳ, các đơn đăng ký thế chấp hàng tuần thông thường ,Giá Nhà sản xuất của Tháng Chín và báo cáo của API về nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ sẽ được báo cáo trong 19:30 tối nay. Ngoài ra, FOMC’s R.Clarida (cử tri thường trực, dovish) và R.Quarles (cử tri thường trực, trung tâm) sẽ phát biểu sau trong phiên họp Quốc hội.

Về chỉ số Đô La (DXY)

Chỉ số đã cố gắng phục hồi hơn nữa từ mức thấp gần đây trong khu vực 93,00 và đạt giữa mức 93,6 trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, các nỗ lực tăng giá đôi khi được coi là tạm thời, vì tâm lý cơ bản đối với đồng bạc xanh vẫn thận trọng-giảm giá. Quan điểm này được củng cố bởi lập trường “thấp hơn trong thời gian dài hơn” từ Cục Dự trữ Liên bang, hy vọng về sự phục hồi mạnh mẽ trong nền kinh tế toàn cầu. Việc thị trường nối lại những cuộc bàn tán xung quanh một gói kích thích khác cũng khiến đồng đô la chịu thêm áp lực.

Hiện tại, chỉ số đang tăng 0,03% ở mức 93,55 và bứt phá trên 94,20 (mức thoái lui Fibo 38,2% của mức giảm năm 2017-2018) sẽ hướng tới 94,74 (mức cao hàng tháng 25 tháng 9) và cuối cùng là 94,75.

Mặt khác, nếu thất bại trong việc phục hồi giá, chỉ số có thể quay lại đáy 93.01, tiếp theo là 92.7 và sau đó là 91.92.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…