Chỉ số đô la dao động quanh mức 113,20 chờ tin FOMC

tuyennt 12/10/2022

Về cơ bản

Chỉ số đô la đang dao động trong biên độ hẹp vào hôm nay trước tin tức từ cuộc họp FOMC vào rạng sáng ngày mai.

Chỉ số dường như đang chịu áp lực nhẹ sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp và có xu hướng điều chỉnh giảm hơn là tăng trong thời gian này.

Việc đồng đô la thiếu lực kéo tăng giá cũng đi kèm với một đợt giảm lợi suất khác của Mỹ trên đường cong lợi tức, khi những người tham gia thị trường chờ đợi việc công bố Biên bản FOMC để biết thêm chi tiết về quyết định mới nhất của Fed về lãi suất .

Ngoài Biên bản FOMC, các Đơn thế chấp MBA hàng tuần thông thường sẽ đến hạn cùng với Giá của Nhà sản xuất cho tháng 9.

Trong khi đó, niềm tin chắc chắn hơn của Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát tốt bất kể hoạt động kinh tế có khả năng chậm lại.

Các kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất hơn nữa so với dự đoán về suy thoái trong những tháng tới. Sự bùng nổ địa chính trị so với Nga và Trung Quốc. Mỹ-Trung xung đột thương mại dai dẳng cũng gây ra nhiều biến động trên thị trường tài chính.

Các sự kiện chính ở Hoa Kỳ trong tuần này : Đơn đăng ký thế chấp bằng MBA, Giá nhà sản xuất, Biên bản FOMC (Thứ Tư) – Tỷ lệ Lạm phát, Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu (Thứ Năm) – Doanh số Bán lẻ, Tâm lý Người tiêu dùng Flash Michigan, Hàng tồn kho Doanh nghiệp (Thứ Sáu).

Triển vọng kỹ thuật

Xét về ngắn hạn, chỉ số đô la vẫn đang trong 1 xu hướng tăng, và vùng kháng cự mạnh tại 111.8 nó cũng đã vượt qua trong tuần trước, hiện tại nó đang dao động trong biên độ hẹp với hỗ trợ cứng ở thời điểm này là vùng 112.6 và kháng cự mạnh tại 113.5. Đồng thời, DXY đang đi trong  1 kênh giá song song (như trên biểu đồ)

Kháng cự 113.5 là vùng kháng cự mạnh, và phải vượt lên trên vùng này DXY mới có cơ hội tăng cao hơn, tuy nhiên, momen DXY trong thời gian này là khá yếu, Do đó, DXY có khả năng điều chỉnh giảm tiếp tục trong tuần này hơn là việc tăng. Mục tiêu về lại vùng 112.6 và nếu thủng hỗ trợ, nó sẽ quay lại vùng 111.8.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…