Chỉ số USD tăng nhẹ khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng

tuyennt 27/04/2021

Chỉ số USD đã duy trì mức tăng biên trong ngày, sau khi chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tháng Tư.

Theo dữ liệu do Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ công bố, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng đã tăng từ 109,0 lên 121,7 trong tháng Tư. Số liệu này đã thổi bay kỳ vọng của thị trường về mức tăng lên 113,1 và phản ánh bản chất lạc quan của người tiêu dùng trung bình của Hoa Kỳ sau một loạt các biện pháp để đưa nền kinh tế Hoa Kỳ đi đúng hướng.

Thông tin bổ sung từ báo cáo cho thấy Chỉ số Tình hình Hiện tại và Chỉ số Kỳ vọng của Người tiêu dùng đều tăng cao hơn, trong khi kỳ vọng về Tỷ lệ Lạm phát Tiêu dùng trong 1 năm vẫn giữ ở mức 6,7%.

Tuy nhiên, chỉ số USD thấy mình đang phải vật lộn để giữ vững mức tăng trong ngày, vì Đô la Mỹ tiếp tục duy trì ở mức yếu trước cuộc họp FOMC hôm thứ Tư.

Các cấp độ kỹ thuật cần xem

Kết thúc ngày hôm qua là một cây nến doji xuất hiện tại cuối xu hướng giảm, đến ngày hôm nay cũng là một nến doji và đang có giá đóng cửa cao hơn nến ngày hôm qua. Điều này cho thấy có sự do dự tại vùng đáy này khi giá đang chạm đường trendline dưới, áp lực mua vẫn còn khá yếu và phải đợi tiếp nến đóng cửa ngày mai. Tại vùng này, những con bò đực có thể đưa giá tiến lại gần vùng kháng cự 91.30, tạo ra vùng retest. Nếu phá mạnh lên khỏi vùng này, và đóng cửa trên 91.40 sẽ mang lại lực tăng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ, DXY. Tuy nhiên, nếu phá trendline dưới thì DXY sẽ tiếp tục chu kỳ giảm dài.

Bài viết liên quan